Huawei chuẩn bị ra mắt smartphone Tango thực tế ảo đầu tiên

12:45, 08/01/2017

(XHTT) - Huawei vừa cho biết họ đang nỗ lực để ra mắt smartphone Tango trong thời gian tới. Tango là một công nghệ tương tác ảo mới, cho phép người dùng có thể xác định được vị trí ảo của các đồ vật trên smartphone dựa trên GPS và các tín hiệu camera.

(XHTT) - Lenovo là hãng sản xuất điện thoại đầu tiên đã phát hành một chiếc smartphone trang bị công nghệ Tango đầu tiên ra công chúng. Đó là chiếc Phab2 Pro của họ, nhưng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta bắt đầu nhìn thấy các công ty khác cố gắng để có những sản phẩm cạnh tranh tương tự.

Huawei mới thông báo rằng họ đang nỗ lực để ra mắt thiết bị trang bị công nghệ tăng cường thực tế ảo Tango trong thời gian tới. Tango là một công nghệ tương tác ảo mới, cho phép người dùng có thể xác định được vị trí ảo của các đồ vật trên màn hình điện thoại dựa trên GPS và các tín hiệu thông qua cụm camera ở mặt sau.

Tuy nhiên, đối với smartphone Huawei trang bị công nghệ Tango, thông tin mới chỉ có vậy. Huawei chưa công bố bất cứ điều gì về thiết bị bao gồm các thông số kỹ thuật, một cái tên, mức giá, hoặc ngày phát hành. Thông tin công ty sẽ phát hành trong trong "tương lai gần"nghe khá mơ hồ khi nói về thương hiệu công nghệ mới này.

Tango được hy vọng sẽ ra mắt sớm, và giờ đây nhiều nhà sản xuất đang nỗ lực tập trung thời gian và nguồn lực để đưa sản phẩm vào thương mại hóa. Thời kỳ bùng nổ của các thiết bị sở hữu các công nghệ thực tế ảo có thể đang đến gần, nhưng cũng có thể vẫn còn rất nhiều thời gian để các phòng nghiên cứu tiếp tục phát triển và hoàn thiện thêm sản phẩm của mình.

Tại sự kiện CES 2017 năm nay, Asus đã giới thiệu đến người dùng chiếc ZenFone 3 được trang bị camera kép và hệ thống zoom quang học, nhưng đi kèm đó còn có chiếc ZenFone AR đang được khá nhiều sự chú ý nhờ vào cấu hình khủng cũng như là chiếc smartphone hỗ trợ công nghệ Tango thứ 2 trên thế giới.

Hải An (Theo TalkAndroid)

.