iOS 11: Người dùng có thể gọi Facetime nhóm

19:38, Thứ Hai, 23/01/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Theo thông tin mới được đăng trên trang The Verifier, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS sẽ trang bị tính năng hỗ trợ mạnh mẽ những ứng dụng kết nối như iMessage và Facetime. Đặc biệt báo cáo cho biết, ứng dụng Facetime sẽ có khả năng gọi video nhóm.

Tính năng gọi video nhóm đã có trên ứng dụng Facetime phiên bản dành cho hệ điều hành macOS. Người dùng iOS phải chờ rất lâu mới đến lúc Apple đưa tính năng này lên nền tảng di động. Báo cáo tiết lộ, tính năng mới sẽ hỗ trợ tối đa 5 người cùng một lúc. Ngoài ra, một số tính năng mở rộng khác như sticker và các hình ảnh động cũng được bổ sung phong phú thêm.

Một tính năng mà người dùng mong đợi từ iOS 11 là việc bổ sung các chế độ "dark mode". Ngay từ lúc iOS 9 sắp được phát hành, nhiều người dùng đã mong muốn Apple trang bị một số tính năng tương tự như trên các thiết bị Android đã có sẵn trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, màn hình iPhone hiện nay vẫn sử dụng công nghệ màn hình LCD, và công nghệ này không hề mang lại bất kỳ sự tiết kiệm năng lượng nào cả. Tuy nhiên, tin đồn Apple sẽ chuyển qua sử dụng màn hình OLED thì cơ hội để Apple hiện thực hóa một số mong muốn của người dùng sẽ trở nên khả thi hơn.

Theo thông lệ, Apple sẽ thông báo về các sản phẩm sắp tới trong sự kiện Hội nghị phát triển toàn cầu (WWDC) của hãng vào tháng 6. Dự kiến, WWDC năm nay sẽ tập trung vào các sản phẩm như iOS và máy tính để bàn cũng như phần cứng máy tính xách tay. Một tín hiệu rất mạnh mẽ rằng Apple sẽ chính thức công bố iOS 11 trong sự kiện trên.

Theo các tin đồn, khả năng thực hiện các cuộc gọi video nhóm qua ứng dụng Facetime đang được phát triển và thử nghiệm. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải chờ cho đến khi Apple có tiếng nói cuối cùng về việc công bố các tính năng mới sẽ được đưa vào phiên bản iOS 11.
 

Hải An (Theo Thebitbag)

.
.
.

.
.
.