Marissa Mayer rời Yahoo sau thương vụ "bán mình" 4,8 tỷ đô la

10:27, 10/01/2017

(XHTT) - Giám đốc điều hành Yahoo - Marissa Mayer sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị của gã khổng lồ Internet sau thương vụ "bán mình" cho hãng viễn thông Mỹ Verizon với giá 4,8 tỷ USD (khoảng 109 nghìn tỷ đồng).

(XHTT) - Giám đốc điều hành Yahoo - Marissa Mayer sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị của gã khổng lồ Internet sau thương vụ “bán mình” cho hãng viễn thông Mỹ Verizon với giá 4,8 tỷ USD (khoảng 109 nghìn tỷ đồng).

Công ty cho biết, bà Mayer sẽ rời khỏi hội đồng quản trị cùng với nhà đồng sáng lập David Filo và các thành viên hội đồng quản trị Eddy Hartenstein, Richard Hill, Jane Shaw và Maynard Webb.

Phần còn lại của Yahoo sẽ hoạt động như một công ty đầu tư dưới cái tên Altaba. Hiện tại thành viên hội đồng quản trị Eric Brandt sẽ trở thành chủ tịch của Altaba. Eric Brandt sẽ điều hành các thành viên hội đồng quản trị hiện tại gồm Tor Braham, Catherine Friedman, Thomas McInerney và Jeffrey Smith.

Tuy nhiên, thỏa thuận với Verizon có thể vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong tháng trước, cổ phiếu của Yahoo đã giảm sau khi Verizon cho biết họ đang xem xét rút khỏi thương vụ này. Thông tin này được Verizon đưa ra sau khi tin tặc có đợt tấn công lớn thứ 2 vào Yahoo kể từ khi hai công ty ký thỏa thuận mua lại cách đây 5 tháng.

Yahoo khẳng định, việc từ chức của bà Mayer không phải do bất đồng với công ty về các vấn đề liên quan tới hoạt động, chính sách và điều hành công ty.

B.H (Theo Cnet)

.
1