Năm thứ 3 liên tiếp, Apple là công ty công nghệ "xanh" nhất thế giới

23:18, 15/01/2017

(XHTT) - Với chỉ số sử dụng năng lượng sạch là 83, Apple tiếp tục được công nhận là công ty công nghệ thân thiện với môi trường nhất trên thế giới.

(XHTT) - Theo đánh giá của tổ chức môi trường thế giới Greenpeace, với chỉ số sử dụng năng lượng sạch là 83, Apple được công nhận là công ty công nghệ thân thiện với môi trường nhất trên thế giới. Có được vị trí này là nhờ trong thời gian qua Apple đã có những tiến bộ vượt bậc về việc sử dụng năng lượng tái tạo và nhiều hoạt động bảo vệ môi trường khác.

Theo Tim Cook, CEO của Apple, công ty Cupertino đã có công lớn trong việc thúc đẩy Apple trở nên thân thiện với môi trường và cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong dài hạn. Trong năm qua, công ty này đã bắt đầu đưa vào hoạt động 2 trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng mặt trời tại Ireland và Đan Mạch. Hiện 2 dự án năng lượng mặt trời lớn ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc cũng đang được xây dựng.

Năm thứ 3 liên tiếp, Apple là công ty công nghệ “xanh” nhất thế giới
Năm thứ 3 liên tiếp, Apple là công ty công nghệ “xanh” nhất thế giới

Apple được dự doán sẽ tiếp tục là công ty “xanh” nhất thế giới vào những năm tới khi mà nhiều trụ sở mới của hãng đang được xây dựng trên khắp thế giới đều được thiết kế hoạt động hoàn toàn dựa trên năng lượng tái tạo. Ngoài ra, hãng cũng vừa ra cam kết bảo vệ 1 triệu hecta rừng cho Trung Quốc để khai thác bền vững. Trung Quốc là quốc gia ô nhiễm nhất thế giới nhưng đang ngày càng trở thành một thị trường quan trọng của hãng công nghệ nổi tiếng thế giới này.

Xếp sau Apple là Facebook, một công ty được nhìn nhận với “những cải tiến căn bản trong vấn đề minh bạch và nỗ lực đầu tư vào năng lượng gió”. Ở vị trí thứ 3 là Google, “đơn vị đi đầu trong lĩnh vực triển khai năng lượng tái tạo”. Trong đó, Google đang hướng tới việc sử dụng năng lượng tái tạo để vận hành hệ thống lưu trữ đám mây Google Cloud trong khi Facebook đang đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ lớn đầu tiên vận hành 100% bằng năng lượng tái tạo.

Lê Hường (theo CNBC)

.
1