Nên sử dụng dịch vụ của Traveloka hay AloTrip.vn?

21:00, Thứ Ba, 03/01/2017 (GMT+7)

(XHTT)- Từ trước tới nay nhiều người vẫn thường sử dụng Alotrip.vn để đặt vé máy bay giá rẻ đi trong nước và skyscanner để có thể tìm vé đi các nước khác. Tuy nhiên gần đây Traveloka đang được biết đến như một trang với nhiều tiện ích bất ngờ. Bài viết đưa ra một vài so sánh về lợi ích khi dùng Traveloka với trang AloTrip.

Traveloka và AloTrip là gì?

Giống như tất cả các trang thông tin du lịch khác như: skyscanner, atadi,  momondo và vô số các website khác, Traveloka và AloTrip là hai trang thông tin du lịch cho phép bạn so sánh và đặt vé máy bay. Thay vì vào trực tiếp book vé tại website của các hãng, bạn hoàn toàn có thể đặt vé qua hai đại lý trực tuyến này trong khoảng thời gian ngắn và giá tối ưu nhất.

travel
 

Traveloka và AloTrip là hai trang thông tin du lịch cho phép bạn so sánh và đặt vé máy bay. Thay vì vào trực tiếp book vé tại website của các hãng, bạn hoàn toàn có thể đặt vé qua hai đại lý trực tuyến này trong khoảng thời gian ngắn và giá tối ưu nhất.

 

Những lợi ích khi đặt vé máy bay qua Traveloka và AloTrip

1. Hình thức thanh toán đa dạng

Bạn có thể thanh toán cho cả Traveloka và AloTrip bằng nhiều hình thức như chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ ATM nội địa (có internet banking), hay Visa/Mastercard, v.v.

2. Nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Cũng giống như những trang web kinh doanh trực tuyến khác, Traveloka và AloTrip đã và đang chạy nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chẳng hạn như Alotrip thường có các đợt khuyến mãi tặng 50.000 VND cho các đơn hàng trị giá 3.000.000 VND, và giảm thêm nếu chuyển khoản thẳng cho AloTrip vào tài khoản Vietcombank, Techcombank hoặc HD Bank.

Cũng trên mặt trận đó, Traveloka cũng tung ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho hai dòng sản phẩm của mình – vé máy bay và khách sạn. Cụ thể là Traveloka thường khuyến mãi giảm 15% cho khách sạn hoặc vé máy bay dành cho Ap Traveloka. Đồng thời, vào mỗi thứ 2, 4, và 6, Traveloka cũng tung ra các deal khách sạn giảm giá đến 60%.

3. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Đây có lẽ là ưu điểm của hầu hết các trang OTA. Để được lòng khách hàng thì quan trọng nhất là ứng dụng phải dễ sử dụng, thanh toán nhanh gọn lẹ và cả AloTrip và Traveloka đều có thể đáp ứng tất cả các việc đó.

Một vài so sánh Traveloka với AloTrip.vn

Giao diện và cách sử dụng

Hiển nhiên là mỗi website sẽ có cách thức sử dụng cùng giao diện khác nhau. Chính vì vậy, mỗi một trang web cũng đều có một “chất” rất riêng.  

Đối với AloTrip, sau khi đã lựa chọn điểm đi và điểm đến cùng ngày tháng bay, AloTrip sẽ cho bạn kết quả sắp xếp dựa theo giá cả và hãng bay để bạn dễ dàng lựa chọn. Và, giá mà bạn nhìn thấy sẽ là tổng giá giá của cả lượt bay đi và bay về.

2

Giá mà bạn nhìn thấy sẽ là tổng giá giá của cả lượt bay đi và bay về.

Còn đối với Traveloka, website sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn cho từng chiều bay để bạn dễ dàng tra cứu và chọn ra chuyến bay phù hợp nhất. Và, giá mà bạn nhìn thấy sẽ là giá cuối cùng mà bạn phải trả. Đặc biệt, Traveloka còn có các gói “Smart Combo” cho một số hãng bay. Bạn chỉ cần đặt vé cả đi cả về của cùng 1 hãng bay có logo “Smart Combo” thì giá vé của bạn sẽ tự động giảm thấp đi.

3

Traveloka sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn cho từng chiều bay để bạn dễ dàng tra cứu và chọn ra chuyến bay phù hợp nhất.

 

Giá cuối cùng sau khi đã chọn xong 2 chuyến bay. Và, giá mà bạn nhìn thấy sẽ là giá cuối cùng mà bạn phải trả.
Giá cuối cùng sau khi đã chọn xong 2 chuyến bay. Và, giá mà bạn nhìn thấy sẽ là giá cuối cùng mà bạn phải trả.

Cách thức thanh toán

Như đã nói ở phía trên, dù cả AloTrip và Traveloka đều có chung một số cách thức thanh toán như chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ ATM nội địa (có internet banking), hay Visa/Mastercard, v.v. Tuy nhiên, nếu nhìn kĩ hơn, sẽ có sự khác biệt giữa hai trang web này.

Có thể nói, AloTrip có “nhỉnh” hơn Traveloka một chút vì có trang bị luôn cả thanh toán bằng Paypal. Tuy nhiên, đối với các cách thức khác, bạn sẽ phải chi trả một khoản phí nho nhỏ dựa theo chính sách của ngân hàng. Ví dụ như: trả thêm 1,5% phí giao dịch cho hình thức thanh toán bằng thẻ ATM, 3% phí giao dịch cho hình thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard.

Còn đối với Traveloka thì bạn không cần phải trả bất kì khoảng chi phí thanh toán nào cả. Như tôi đã nói ở trên, giá bạn nhìn thấy cũng sẽ là giá mà bạn sẽ chi trả.

Thời hạn giữ chỗ

Sau khi bạn đã chọn chuyến bay và đến được bước thanh toán, nếu bạn chọn phương án trả trước 100% bằng chuyển khoản hoặc thanh toán qua thẻ ATM hoặc Visa/Mastercard thì không có gì phải bàn rồi. Nhưng, đối với phương thức trả bằng tiền mặt, hoặc giả sử như lúc đó, bạn vẫn còn đang loay hoay kiếm đủ tiền để chi trả thì AloTrip hoặc Traveloka vẫn sẽ giữ chỗ cho bạn. Dù vậy, thời hạn giữ chỗ của cả hai nơi này có khác nhau.

Đối với AloTrip thì thời hạn giữ chỗ tối đa dành cho bạn là 24h kể từ khi bạn nhận được email xác nhận thông tin giữ chỗ từ AloTrip.

Còn đối với Traveloka thì thời hạn giữ chỗ tối đa cho bạn chỉ có 2h mà thôi. Vì vậy, khi đã quyết định đặt vé máy bay ở Traveloka thì tốt hơn hết là bạn nên trả trước 100% để giữ được chỗ tốt và giá tốt. Còn nếu sau đó bạn có thay đổi ý định thì vẫn có chính sách hoàn tiền của mỗi hãng bay. Tuy nhiên, bạn nên chú ý kĩ xem vé của mình sắp đặt có chức năng “hoàn tiền” không nhé.

Để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích đầy hấp dẫn về việc đặt phòng khách sạn và vé máy bay giá rẻ, bạn chỉ cần truy cập website qua địa chỉ https://www.traveloka.com/vi-vn/ hoặc tải app Traveloka về điện thoại (Google Play Store và App Store).

PV

 

.
.

.
.
.