Trung Quốc cấm Pokemon Go vì quá nguy hiểm cho cộng đồng

10:55, 11/01/2017

(XHTT) - Trung Quốc vừa quyết định cấm game Pokemon Go tại quốc gia này vì quá nguy hiểm và lo ngại cho sự an toàn của cộng đồng.

(XHTT) - Trung Quốc vừa quyết định cấm game Pokemon Go tại quốc gia này vì quá nguy hiểm và lo ngại cho sự an toàn của cộng đồng.

Có vẻ như trò chơi di động nổi tiếng nhất năm 2016 không thể du nhập vào Trung Quốc khi chính phủ nước này đã đưa ra lập trường cứng rắn chống lại chúng cũng như những trải nghiệm di động tương tự AR. Lý do là vì, đây là mối đe dọa đến cuộc sống của người chơi.

Trong Pokemon Go, người chơi sẽ phải di chuyển để bắt các con Pokemon ảo. Điều này có thể dẫn người chơi vào những tình huống nguy hiểm trong đời sống thực khi người chơi dán mắt vào màn hình điện thoại. Nhiều người chơi đồng tình với việc cấm trò chơi này nhưng cũng nhiều người lại phản đối. Dù thế nào đi nữa thì đã có vô số báo cáo về tai nạn người chơi gặp phải ngay sau khi trò chơi này phát hành. Chẳng hạn như người chơi bị tai nạn xe hơi, bị cướp… trong khi đang chăm chú chơi Pokemon Go trên điện thoại.

Trong bất kỳ trường hợp nào, chính phủ Trung Quốc sẽ không thay đổi ý định của họ cho đến khi “nguy cơ bảo mật tiềm tàng không còn”. Một trong mối nguy cơ gồm mối đe dọa an ninh thông tin địa lý và các mối đe dọa vận chuyển và sự an toàn cá nhân của những người dùng.

Những rủi ro của các trò chơi dựa trên địa điểm AR ở Trung Quốc gia tăng bởi vô số các trò chơi nhái Pokemon Go trên Android được các nhà phát triển phần mềm Trung Quốc tạo ra.

Trung Quốc không phải là quốc gia đầu tiên cấm Pokemon Go. Trước đó, Iran là nước đầu tiên cấm trò chơi tương tác thực tế ảo này sau khi nó tạo nên "cơn sốt" ở nhiều quốc gia.

B.H (Theo Cnet)

.
1