VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu nhận Cờ thi đua về những thành tích trong năm 2016

13:56, 13/01/2017

(XHTT) - Ngày 12/1, tại TP. Vũng Tàu, VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng và các Ban của Tập đoàn.

(XHTT) - Chiều ngày 12/1, tại TP. Vũng Tàu, VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) và Trung tâm Kinh doanh (TTKD) VNPT BR-VT đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng và các Ban của Tập đoàn.

Trong năm 2016, bên cạnh những mặt đã đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh BR-VT cũng còn một số hạn chế, tốc độ tăng trưởng thấp do tốc độ tăng trưởng của khu vực dịch vụ như vận tải, kho bãi, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, hay các dịch vụ phục cá nhân, cộng đồng… đạt thấp hơn kế hoạch đề ra; đặc biệt là giá dầu thô tiếp tục giảm sâu và kéo dài, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp dầu khí và các ngành liên quan, dẫn tới việc cắt giảm nhu cầu sử dụng các dịch vụ VT-CNTT.

Nhận thức rõ những khó khăn và trở ngại trong năm, VNPT BR-VT và TTKD tiếp tục tổ chức hoạt động SXKD theo chủ trương chung của Tập đoàn, đồng thời chuyển đổi mạnh mẽ công tác điều hành quản lý, điều phối nhịp nhàng hoạt động giữa hai mảng kinh doanh - kỹ thuật trên địa bàn, đảm bảo hoạt động SXKD chung đạt hiệu quả và khai thác tốt cơ sở hạ tầng mạng lưới, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Theo báo cáo tổng kết năm 2016 của VNPT BR-VT, với nhiều nỗ lực và cố gắng, tổng doanh thu địa bàn năm 2016 thực hiện đạt 96,8% kế hoạch, tăng trưởng 5,3% so cùng kỳ; trong đó, doanh thu dịch vụ di động thực hiện đạt 95% kế hoạch, tăng trưởng 4,5% so cùng kỳ. Tính đến hết tháng 11/2015, thị phần dịch vụ di động VinaPhone trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng thêm 2,24% so với cuối năm 2015. 

Về mảng băng rộng, doanh thu băng rộng cố định trong năm 2016 cũng tăng trưởng tốt so cùng kỳ với 10%, mảng dịch vụ CNTT và GTGT tại BR-VT cũng bắt đầu khởi sắc, có sự tăng trưởng khá đạt 124,7% kế hoạch năm, trong đó chủ yếu là hai dịch VNEdu và VNPT.CA; còn các dịch vụ như VNPT-HIS, VNPT-iOffice, VNPT-Portal, VNPT-One Gate, VNPT I-VAN, VNPT-TVAN vẫn thuộc dạng tiềm năng, chưa phát sinh doanh thu tại địa bàn. Riêng dịch vụ MyTV, doanh thu dịch vụ bằng 104% so với kế hoạch Tập đoàn giao và bằng 118% so với năm 2015. Tính chung, chênh lệch thu chi địa bàn tại BR-VT năm 2016 thực hiện bằng 139% so kế hoạch giao.

Với những thành tích này, VNPT BR-VT đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ TT&TT về những thành tích trong năm 2016. Và tại Hội nghị này, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Mạnh Hùng đã trao Cờ thi đua của Bộ TT&TT cho Trung tâm Viễn thông 1; đồng thời trao 02 Cờ thi đua và 02 Bằng khen của Tập đoàn cho các Trung tâm và Phòng Bán hàng khu vực của hai đơn vị.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT - ông Trần Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT - ông Trần Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Mạnh Hùng cho biết, đây là lần đầu ông dự Hội nghị tổng kết của VNPT BR-VT và TTKD VNPT BR-VT. Nhắc lại việc ra đời các dịch vụ CNTT của VNPT cũng như dịch vụ FiberVNN, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng cho hay, việc cho ra các dịch vụ hầu hết đều xuất phát từ những đề xuất của các VNPT tỉnh thành nhằm đáp ứng yêu cầu cho chính quyền, các doanh nghiệp lẫn người dân tại các địa phương. VNPT BR-VT cũng có những đề xuất rất tốt, giúp Tập đoàn điều chỉnh hướng kinh doanh.

Trước những phản ánh của Lãnh đạo hai đơn vị về chất lượng mạng VinaPhone tại địa bàn tỉnh BR-VT thường xuyên bị khách hàng phàn nàn, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng cho rằng, với số trạm BTS 2100 MHz và 900 MHz đã có hiện nay, vùng phủ sóng thực không phải là thấp. Theo ông, băng tần 900 MHz có khả năng phủ sóng rộng nhưng lại có nhược điểm là tốc độ truy cập thấp. Nếu có sóng nhưng thuê bao không vào mạng được như đã phản ánh, chúng ta cần phải giải quyết về kỹ thuật. Ông đề nghị VNPT BR-VT phối hợp với VNPT Net để xem lại cách bố trí các trạm BTS 2100 MHz và 900 MHz sao cho hiệu quả nhất. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Mạnh Hùng cũng nhắc hai đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác phối hợp địa bàn, vì làm tốt việc này mới đảm bảo việc phát triển thuê bao, CSKH cũng như các dịch vụ của VNPT.

Thay mặt cho Bộ TT & TT cũng Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Mạnh Hùng trao Cờ thi đua cho các cá nhân và đơn vị đã đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016
Thay mặt cho Bộ TT & TT và Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Mạnh Hùng trao Cờ thi đua cho các cá nhân và đơn vị đã đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016

Năm 2017, hai đơn vị đặt mục phải đạt: Chênh lệch thu chi địa bàn năm 2017 dự kiến thực hiện 58,689 triệu đồng; trong đó: Chênh lệch thu chi năm 2017 của VNPT Bà Rịa-Vũng Tàu là 41,522 triệu đồng và chênh lệch thu chi năm 2017 của TTKD VNPT Bà Rịa-Vũng Tàu là 17,167 triệu đồng. Cùng đó, tiếp tục xây dựng đồng bộ các cơ chế, quy chế, quy định về công tác quản lý, kế hoạch lao động tiền lương, thực hiện triệt để, sâu rộng việc phối hợp giữa kinh doanh và kỹ thuật bằng việc khoán quản địa bàn theo từng khu vực,...

P.V

 

.