Ấn Độ: Cha đẻ của smartphone 4 USD bị bắt vì lừa đảo

10:28, 27/02/2017

(XHTT) - Mohit Goel, người sáng lập của Ringing Bells, nhà sản xuất của chiếc điện thoại giá rẻ "đình đám" thế giới vào năm ngoái, Freedom 251, đã bị bắt và đang phải đối mặt với những cáo buộc nằm trong một kế hoạch lừa đảo.

(XHTT) - Cảnh sát Ấn Độ cho biết, Mohit Goel, người sáng lập của Ringing Bells, nhà sản xuất của chiếc điện thoại giá rẻ “đình đám” thế giới vào năm ngoái, Freedom 251, đã bị bắt và đang phải đối mặt với những cáo buộc nằm trong một kế hoạch lừa đảo.

Theo đó, Akshay Malhotra, một trong những nhà phân phối chính chiếc smartphone 4 USD của Ringing Bells, đã bị buộc tội Goel và bốn cộng sự lừa dối họ khoản tiền 1,6 triệu rupee, tương đương 24.000 USD. Trước đó, vào tháng 2/2016, Akshay Malhotra đã trả Ringing Bells 3 triệu rupee, tương đương 45.000 USD để lấy điện thoại và phụ kiện. Tuy nhiên, công ty của ông chỉ nhận được các sản phẩm trị giá 400.000 rupee, tương đương 6.000 USD mà nhiều sản phẩm trong số này bị kém chất lượng. Malhotra cũng cho biết khi ông đòi lại tiền, ông chỉ nhận được 1 triệu rupee, tương đương 15.000 USD.

Mohit Goel, người sáng lập của Ringing Bells, nhà sản xuất của chiếc điện thoại giá rẻ “đình đám” thế giới vào năm ngoái, Freedom 251, đã bị bắt
Mohit Goel, người sáng lập của Ringing Bells, nhà sản xuất của chiếc điện thoại giá rẻ “đình đám” thế giới vào năm ngoái, Freedom 251, đã bị bắt

Chắc hẳn chúng ta đều nhớ vào năm ngoái, một chiếc điện thoại thông minh mang tên Freedom 251 đã được phát hành ở Ấn Độ. Chiếc smartphone này ngay lập tức gây sốt không chỉ ở thị trường nội địa mà còn lan tỏa ra toàn cầu vì mức giá của nó chỉ có 251 Rupi, tương đương 4 USD hay khoảng 80.000 đồng. Một mức giá được coi là "không thể tin nổi" với một chiếc smartphone Android. Tuy các thông số về kỹ thuật quá “bèo” nhưng mức giá “siêu thấp” của nó khiến sức hấp dẫn tăng lên bội phần, đặc biệt là với bộ phận người dân có thu nhập thấp của đất nước.

Hiện Goel đã bị bắt giữ để thẩm vấn. Cảnh sát cho biết một cuộc điều tra về vấn đề này đang được tiến hành.

Lê Hường (theo CNN)

.