Apple ra mắt tính năng "Find My AirPods" trên iOS 10.3 beta 3

10:15, 21/02/2017

(XHTT) - Với phiên bản iOS 10.3 beta 3, Apple sẽ cung cấp thêm tính năng "Find My AirPods" để tìm lại những chiếc tai nghe không dây đắt đỏ khi bạn lỡ đánh rơi đâu đó.

(XHTT) - Apple vừa gửi thông báo tới các nhà phát triển về việc phát hành phiên bản beta thứ ba của iOS 10.3, watchOS 3.2 và tvOS 10.2. Phiên bản mới của iOS bao gồm tính năng "Find My AirPods" giúp người dùng dò tìm lại được chiếc AirPod nếu chẳng may đánh mất 1 hoặc cả 2 chiếc tai nghe không dây đắt đỏ này (tương tự như việc người dùng tìm lại điện thoại khi sử dụng tính năng "Find My iPhone").

Với "Find My AirPods", người dùng sẽ không chỉ xem được vị trí của những "ear-buds" trên bản đồ, nó cũng sẽ cảnh báo người dùng AirPods bằng cách phát ra tiếng kêu trong trường hợp họ để quên thiết bị trong túi quần.

Đối với các AirPods hiển thị trên bản đồ, chúng cần phải được ghép đôi (pair) với một trong các thiết bị iOS của bạn như iPhone hoặc iPad.

Những cập nhật của phiên bản iOS 10.3 beta 3 bao gồm hệ thông tập tin APFS (Apple File System) và một thư viện API mới để đánh giá giới hạn số lần mà một ứng dụng có thể yêu cầu người dùng phải đánh giá xếp hạng. Đối với người dùng iPad, bản cập nhật bổ sung một bàn phím QWERTY giúp người dùng có thể sử dụng bằng một tay để gõ.

Với watchOS 3.2 beta 3 có bổ sung thêm chế độ rạp hát "Theater Mode". Chế độ này thiết lập đồng hồ ở chế độ im lặng và và giữ cho màn hình tối cho đến khi núm xoay kỹ thuật số hoặc nút bên cạnh được ấn. Ý tưởng là để ngăn chặn chiếc đồng hồ phát ra âm thanh làm ảnh hưởng đến những xung quanh khi người đeo nó đang ở trong nhà hát, rạp chiếu phim hay trong một cuộc họp.

Hải An (Theo Apple Insider)

.