Công nghệ 5G chính thức ra mắt logo mới

11:08, 10/02/2017

(XHTT) - So với logo của 4G LTE, LTE-Advanced hay LTE-Advanced-Pro thì logo mới của 5G trông gọn gàng và dễ nhận diện hơn với thiết kế chữ đen cùng hình sóng màu xanh.

(XHTT) - Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn rất sơ khai nhưng ngày hôm qua, 9/2/2017, Tổ chức đối tác thứ 3 (3GPP) đã chính thức thông qua tên gọi công nghệ mạng di động tiếp theo của 4G (hay còn gọi là LTE, LTE-Advanced hay LTE-Advanced-Pro) là 5G, đồng thời công bố logo mới của chuẩn di động này.

Logo chính thức của 5G
Logo chính thức của 5G

Theo các chuyên gia về logo và nhận diện thương hiệu thì logo 5G được thiết kế với chữ 5G màu đen và cột sóng phía trên chữ G màu xanh lá cây, tương tự chuẩn LTE-Advanced Pro, chuẩn được coi là bước đệm để lên 5G. Tuy nhiên, biểu tượng sóng mạnh mẽ hơn so với biểu tượng LTE trước đây nhằm thể hiện sức mạnh về tốc độ của công nghệ mới. Tổ chức này cũng nhấn mạnh đây chỉ là logo đơn thuần chứ không bao hàm các tiêu chuẩn hay chứng chỉ nào về 5G cả. Dự kiến thì giai đoạn triển khai đầu tiên của 5G sẽ diễn ra vào cuối 2018. Đây cũng là công nghệ di động hứa hẹn đem lại trải nghiệm internet tốc độ cao trong tương lai.

Logo 5G trông gọn gàng và dễ nhận diện hơn với thiết kế chữ đen cùng hình sóng màu xanh
Logo 5G trông gọn gàng và dễ nhận diện hơn với thiết kế chữ đen cùng hình sóng màu xanh

Nhìn tổng thể, so với logo của 4G thì logo mới của 5G trông gọn gàng và dễ nhận diện hơn với thiết kế chữ đen cùng hình sóng màu xanh. Đặc biêt, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh đại diện cho kết nối 5G được kế thừa lại từ logo 4G tiền nhiệm khi chi tiết hình làn sóng xanh của LTE-Advanced Pro giờ đây đã trở thành một phần của 5G. Điều này gián tiếp cho thấy 5G sẽ có tốc độ cao hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều chuẩn LTE-Advanced Pro hiện có trên thị trường.

Lê Hường (theo telecoms.com)
 

.