Mỹ cung cấp dịch vụ 5G thử nghiệm tại 11 thành phố

17:50, Thứ Năm, 23/02/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Ngày hôm qua, 22/02/2017, nhà mạng Verizon Mỹ công bố sẽ cung cấp dịch vụ mạng Internet 5G không dây tốc độ cao cho khách hàng tại 11 thành phố trên khắp nước này trong nửa đầu năm nay, bao gồm cả các khu vực nông thôn và trung tâm đô thị có dân số đông.

Được biết, Verizon bắt đầu thử nghiệm chương trình thí điểm mạng Internet 5G tại các trung tâm thương mại của các thành phố, bao gồm Ann Arbor, Michigan; Atlanta; Bernardsville, New Jersey; Brockton, Massachusetts; Dallas; Denver; Houston; Miami; Sacramento; Seattle và Washington, D.C.

Mỹ cung cấp dịch vụ 5G thử nghiệm tại 11 thành phố
Mỹ cung cấp dịch vụ 5G thử nghiệm tại 11 thành phố

Verizon cũng cho biết sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm mạng 5G trong năm nay. Mạng mới 5G được dự kiến sẽ cung cấp tốc độ ít nhất là gấp 10 lần và có thể nhanh hơn đến 100 lần so với tốc độ của mạng 4G hiện tại. Tốc độ download có thể đạt tới 10 gigabits mỗi giây.

Trong khi Verizon công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ thử nghiệm thì AT & T cũng đưa ra thông tin vào hồi tháng Giêng rằng họ có thể thực hiện kế hoạch thử nghiệm mạng 5G không dây tốc độ cao cho các khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình trực tuyến của họ tại thủ phủ Austin của tiểu bang Texas (Mỹ).

Mỹ đang nố lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa công nghệ 5G. Để đạt được mục tiêu này, vào tháng 1 vừa qua, Mỹ công bố sẽ đầu tư tiếp gần 275 tỷ USD trong vòng 7 năm tới để xây dựng và đưa vào vận hành các mạng 5G trên toàn lãnh thổ nước này nhằm nâng cấp tốc độ băng thông mạng cho tất cả người Mỹ.

Lê Hường (theo CNN)
 

.
Tags: 5G Mỹ
.
.
.

.
.
.