"Ngày hội Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2017": Nơi thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ

20:36, Thứ Năm, 23/02/2017 (GMT+7)

(XHTT) - "Ngày hội Lãnh đạo trẻ Toàn cầu", tên tiếng Anh là "Global Leadership Activating Day" (GLAD) là chương trình thường niên lớn nhất của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC tại Hà Nội. Đây là sự kiện diễn ra trong một ngày nhằm mục đích phát triển khả năng lãnh đạo và tư duy chiến lược cho các bạn trẻ có cùng mục tiêu, đem lại cái nhìn sâu sắc những vấn đề mang tính toàn cầu, từ đó định hướng các bạn trẻ trong việc phát triển bản thân.

Ngày 5/3/2017 tới đây, dự kiến sẽ có hơn 400 bạn sinh viên từ khắp cả nước quy tụ về Thủ đô tại Trung tâm văn hóa Pháp L'Espace 24 Tràng Tiền để cùng nhau giao lưu học hỏi trong "Ngày hội Lãnh đạo trẻ Toàn cầu 2017" với chủ đề "Lãnh đạo kiến tạo ảnh hưởng".

Tiếp nối thành công của "Ngày hội Lãnh đạo trẻ toàn cầu" những năm trước, GLAD 2017 đánh dấu quãng đường 6 năm nỗ lực và cố gắng vì một thế hệ tốt đẹp hơn mà chương trình muốn hướng tới. Chủ đề của GLAD 2017 là “Lãnh đạo kiến tạo ảnh hưởng” (Impactful Leadership) muốn nhắc nhở mỗi người trẻ tuổi đều cần có trách nhiệm tích cực đóng góp cho tương lai. Đây cũng là đối tượng xứng đáng được hưởng cơ hội và trang bị đầy đủ để phát triển tiềm năng của mình. Đích đến cuối cùng là các bạn trẻ nuôi được nhiệt huyết và khả năng đóng góp, kiến tạo những ảnh hưởng để tạo nên những thay đổi có ý nghĩa cho tổ chức và xã hội.

Với 2 chủ đề: “Nhận thức xã hội” và “Tinh thần Doanh nhân”, GLAD 2017 muốn tập trung về hành trình, phương pháp để giới trẻ có thể đạt đến khả năng lãnh đạo kiến tạo ảnh hưởng. Cụ thể, các bạn trẻ nên trang bị những cái nhìn chính xác hơn, sâu sắc hơn về các vấn đề xung quanh như kinh tế, xã hội, môi trường, giáo dục… Qua đó, những băn khoăn, quan điểm đó cần các bạn chuyển hóa thành các hành động cụ thể và thiết thực. Đó chính là tinh thần doanh nhân, chuyển hóa từ ý tưởng thành cơ hội.

Hơn 400 bạn trẻ sẽ được lắng nghe, tiếp thu chia sẻ từ các diễn giả nổi tiếng như ông Đặng Hoàng Giang, tác giả cuốn sách “Bức xúc không làm ta vô can”, bà Cao Phương Hà (Tổng Giám đốc EF Việt Nam), ông Tony Ngô (Sáng lập Doanh nghiệp xã hội Everest Education và SEO-V), bà Lương Minh Ngọc (Viện trưởng Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi tường – iSEE), chị Đỗ Vân Nguyệt (CEO của Live and Learn Vietnam), ông Shin Negishi (CEO của công ty Nhật Bản Donuts Co.., Ltd)… cùng nhiều diễn giả khác.

Với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng đến từ Việt Nam và quốc tế, các bạn trẻ sẽ được tiếp cận với những thông tin về môi trường học tập, kiến thức làm việc đa văn hóa, đa sắc tộc từ các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới… Từ đó, các diễn giả sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ để định hướng hành động cho bản thân và cộng đồng, cuối cùng là có được tinh thần “Lãnh đạo kiến tạo ảnh hưởng” như mục tiêu chương trình đề ra.

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập website https://www.glad2017.com/ để có thêm thông tin chi tiết về sự kiện.

 

Hải An

.
.
.

.
.
.