Qualcomm giới thiệu chip cho các sản phẩm kết nối Wi-Fi 802.11ax

19:34, 20/02/2017

(XHTT) - Với chip 802.11ax mới này, thiết bị sẽ có thể xem video 4K Ultra HD ổn định qua đường truyền Wifi.

(XHTT) - Không để vụ kiện lùm xùm làm chậm bước, mới đây Qualcomm đã giới thiệu ra thị trường con chip mới với sức mạnh “vô đối” để cải thiện tốc độ kết nối Internet không dây cho các thiết bị định tuyến và xe hơi, cũng như cho điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Cụ thể, chip SoC 14nm mã hiệu IPQ8074 Qualcomm 802.11ax có thể hỗ trợ tốc độ kết nối lên đến 1.8 Gbps, một sự cải thiện 400% trong tốc độ kết nối WiFi. Không những thế, chip Wifi mới này còn hoạt động rất tiết kiệm năng lượng, cũng như không sinh nhiệt nhiều như những chip thế hệ trước.

Qualcomm cho biết với chip 802.11ax mới này, thiết bị sẽ có thể xem video 4K Ultra HD ổn định qua đường truyền Wifi. Streaming video cũng được cải thiện, thậm chí xe hơi cũng xem video live trên Facebook được luôn. Qualcomm dự kiến ​​sẽ ra mắt chip này trong năm nay hoặc sớm hơn là ngay trước khi vào hè.

Qualcomm giới thiệu chip cho các sản phẩm kết nối Wi-Fi 802.11ax
Qualcomm giới thiệu chip cho các sản phẩm kết nối Wi-Fi 802.11ax

Được biết, Wi-Fi 802.11ax còn nhắm đến việc tăng công suất tổng cộng của mạng, hay nói cách khác là tăng lượng người dùng có thể kết nối tại cùng một thời điểm. Với những ngôi nhà càng lúc càng có nhiều thiết bị nối mạng, ví dụ như các món đồ smarthome, thì Wi-Fi 802.11ax sẽ rất hữu ích. Ở các địa điểm công cộng, Wi-Fi 802.11ax cũng giúp tăng khả năng phục vụ của các quán cà phê, quảng trường, tòa nhà, khách sạn, sự kiện…

Hiện tại Qualcomm đang ra chip Wi-Fi 802.11ax riêng cho các thiết bị đầu cuối, nhưng trong tương lai hãng sẽ tích hợp nó chung vào SoC Snapdragon giống như cách mà công ty đã làm từ trước đến nay. Việc tích hợp như vậy vừa giảm được diện tích mà chip cần, vừa tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên công ty chưa cho biết khi nào thì việc tích hợp sẽ diễn ra, chắc phải vài năm nữa.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.