Samsung chọn Sony là nhà cung cấp pin thứ 3 cho Galaxy S8

11:52, 19/02/2017

Sau sự cố "khai tử" Galaxy Note 7, nhà sản xuất công nghệ lớn nhất Hàn Quốc buộc phải siết chặt tiêu chuẩn thiết kế và pin cho sản phẩm tiếp theo.

Sau sự cố “khai tử” Galaxy Note 7, nhà sản xuất công nghệ lớn nhất Hàn Quốc buộc phải siết chặt tiêu chuẩn thiết kế và pin cho sản phẩm tiếp theo.

Cả hai công ty con của hãng – nhà cung cấp pin cho Note 7 bao gồm: SDI và Amperex đều không có khả năng sản xuất ra pin đủ yêu cầu cho smartphone nên buộc Samsung phải tìm nhà cung cấp thứ 3 cho Galaxy S8 và các mẫu điện thoại khác trong tương lai.

Không chỉ vậy, “ông trùm” công nghệ này phải tiến hành hàng loạt các vòng thử nghiệm khắt khe khác nhằm đảm bảo yêu cầu an toàn tối đa cho máy cũng như khách hàng sử dụng.

Pin của Galaxy S8 sẽ được sản xuất bởi 3 nhà cung cấp.
Pin của Galaxy S8 sẽ được sản xuất bởi 3 nhà cung cấp.

Trước đó, nguồn tin từ Wall Street Journal cho hay, Samsung đang tiến hành đàm phán với một công ty Nhật Bản có tên Mutara Manufactoring để sản xuất pin cho Galaxy S8. Mặc dù phía Sony đã bán mảng kinh doanh pin cho Mutara cách đây không lâu nhưng phải tới tháng 7 tới, thỏa thuận này mới có hiệu lực. Do vậy, nhà cung cấp pin thứ 3 cho Galaxy S8 thực chất là Sony.

Theo đánh giá, pin Li- ion của nhà máy sản xuất này có chất lượng cao, được xem là “lực lượng tiên phong” trong ngành hóa học pin Li- ion, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu từ phía Samsung. Dự kiến, lượng đơn đặt hàng lớn từ phía Samsung đủ để nhà máy của Sony tái sản xuất pin lần cuối trước khi “rơi vào tay” công ty Nhật Bản.

Theo danviet.vn

 

.
1