Zalo đã có 70 triệu người dùng tại Việt Nam

16:43, 22/02/2017

(XHTT) - Zalo vừa công bố chính thức có 70 triệu người dùng, tăng 20 triệu người dùng tính từ tháng 4 năm 2016.

(XHTT) - Zalo vừa công bố chính thức có 70 triệu người dùng. Với cột mốc này, ứng dụng tiếp tục cho thấy đà tăng trưởng ổn định khi ứng dụng này chỉ mất 10 tháng để có thêm 20 triệu người dùng kể từ khi đạt 50 triệu thành viên vào tháng 4.2016.

Trong thời gian tới, nhà phát triển ứng dụng cho biết sẽ tiếp tục tối ưu hóa sản phẩm trong phần tính năng trao đổi hình ảnh, video trong quá trình liên lạc giữa người dùng với nhau. Từ khoảng cuối năm 2016 đến nay, Zalo đã và đang giới thiêu các tính năng liên quan đến camera như: chia sẻ hình ảnh, video hiển thị trong 24h, tin nhắn ảnh tự huỷ, chụp ảnh, quay video clip đính kèm hiệu ứng, phát trực tiếp video trong nhóm…

Giao diện của sản phẩm cũng được thay đổi khi biểu tượng “camera” được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và thuận tiện trên khung cửa sổ nhắn tin. Khu vực hình ảnh, video, giọng nói, check-in được phân chia rõ rệt. Bên cạnh đó, dù là chụp ảnh, quay video thông thường hay sử dụng tính năng “Khoảnh khắc” trên Zalo, người dùng đều có thể biến tấu tin nhắn ảnh/video của mình một cách sáng tạo hơn thông qua việc chèn chữ màu sắc, sticker, kho hình nền và phụ kiện kèm theo.

Không chỉ phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc, Zalo còn được người dùng ưa thích bởi họ có thể tìm thấy nhiều dịch vụ tiện ích cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như mua sắm, đi lại, ăn uống, sức khoẻ, điện nước trên nền tảng này. Gần đây, chương trình “Tết Việt, nhận quà khủng” do siêu thị Co.opmart triển khai trên Zalo đã thu hút hàng chục ngàn bà nội trợ đăng ký.

Trong hoạt động của nhiều cơ quan nhà nước, Zalo đang phát huy hiệu quả trong việc tương tác với người dân khi triển khai dịch vụ tra cứu và thanh toán tiền điện tại TP.HCM, sổ tiêm chủng và cung cấp thông tin cải thiện sức khoẻ với Bộ Y tế, tra cứu vệ sinh an toàn thực phẩm tại Tổng Đài hành chính Công Đà Nẵng, hay Đồng Nai áp dụng Zalo để phục vụ cho công tác cải cách quản lý thủ tục hành chính của tỉnh, bắt đầu từ cuối năm 2016.

Song song với việc phục vụ tập khách hàng trong nước, Zalo cũng đã phát hành phiên bản thử nghiệm tại thị trường Myanmar vào tháng 6/2016 và thu hút hơn 2 triệu người sử dụng tại quốc gia này chỉ trong vòng 4 tháng.

 

Vân Anh

.