Apple chuyển một số phụ kiện của iPhone hoặc iPad sang MacBook

00:59, 25/03/2017

(XHTT) - Một thông tin về đơn đăng ký sáng chế của Apple đã được thông qua vào thứ 5 vừa qua cho thấy, một phụ kiện phần cứng di động mỏng sẽ giúp người dùng có thể tạo ra một chiếc laptop thay thế các tác vụ cho iPhone và iPad.

(XHTT) - Một thông tin về đơn đăng ký sáng chế của Apple đã được thông qua vào thứ 5 vừa qua cho thấy, một phụ kiện phần cứng di động mỏng sẽ giúp người dùng có thể tạo ra một chiếc laptop thay thế các tác vụ cho iPhone và iPad.

Đơn đăng ký sáng chế đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ công bố với tên gọi "Thiết bị phụ trợ điện tử", trong đó mô tả một phụ kiện trông giống như một máy tính xách tay, có màn hình lớn, bàn phím vật lý, bộ xử lý đồ hoạ và các cổng kết nối khác nhau.

Tuy nhiên, phụ kiện kể trên không thể hoạt động hoàn hảo như một máy tính xách tay trừ khi iPhone hoặc iPad được kết nối với nó. Hình ảnh cho thấy rằng iPhone sẽ được đặt vừa vào một ô trống và thay thế cho touchpad trên nhiều máy tính xách tay. iPhone cũng có thể như là đầu vào cảm ứng giống như touchpad trên máy tính xách tay. Người dùng có thể nhấp đúp chuột hoặc cuộn trên màn hình của iPhone, sử dụng đầu vào Force Touch và phản hồi cảm ứng.

Một phác họa khác cho thấy iPad sẽ được tích hợp vào bảng panel điều khiển trên cùng, hoạt động như một màn hình hiển thị và cung cấp sức mạnh CPU cho phụ kiện.

Phụ kiện sẽ đi kèm với một GPU, bàn phím và các cổng kết nối

Trong đơn đăng sáng chế cũng đề cập rằng các phụ kiện sẽ được làm bằng nhôm và có một thiết kế rất giống với các thiết bị MacBooks hiện tại. Các chi tiết cụ thể về phụ kiện không được cung cấp; Apple chỉ đề cập đến việc truyền tải điện qua Lightning hoặc các kết nối thông minh Smart Connectors.

Một thiết bị lưu trữ cũng có thể được sử dụng để truyền dữ liệu và gửi các lệnh tới phụ kiện thông qua WiFi, Bluetooth hoặc các giao thức không dây khác. Ngoài ra, các mô đun bộ nhớ khác sẽ mở rộng khả năng của thiết bị và có thể cho phép iPad hoặc iPhone viết và đọc dữ liệu ứng dụng. Hơn nữa, một hệ điều hành thứ cấp hoặc firmware có thể được cài đặt.

Đơn đăng ký sáng chế đã được Apple đệ trình vào tháng 9 năm 2016 và không biết Apple có ý định phát triển sản phẩm với số lượng lớn và đưa đến tay người sử dụng. Nhưng có thể thấy rằng Apple sẵn sàng cung cấp chức năng bổ sung cho iPhone và iPad. Gần đây, Apple phát hành một iPad mới 9,7-inch, để thay thế iPad hiện tại Air 2.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.