Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ

09:51, 24/03/2017

(XHTT) - Theo một bài báo mới từ The WSJ, Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhones tại Ấn Độ trong hai tháng tới.

(XHTT) - Theo một bài báo mới từ The WSJ, Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhones tại Ấn Độ trong hai tháng tới.

Nhiệm vụ sản xuất này sẽ do Wistron Corp đảm trách và sẽ bắt đầu sản xuất model iPhone 6 và 6S trong 4 đến 6 tuần tới. Khoảng 3 tháng nữa mới bắt đầu sản xuất iPhone SE.

WSJ đã liên hệ với Apple và Wistron để tìm hiểu thông tin chi tiết về kế hoạch cụ thể của công ty trong việc mở rộng sản xuất tại Ấn Độ. Tuy nhiên, cả Apple và Wistron chưa có phản hồi gì về yêu cầu của WSJ. Việc bổ sung thêm các nhà máy sản xuất tại Ấn Độ, có thể giúp giảm giá smartphone phổ biến của Apple tại quốc gia này. Theo số liệu của WSJ ghi nhận được, thị phần iPhone tại quốc gia này chưa đến 5%.

Như vậy, trong khi dường như Apple đã sẵn sàng mở rộng hoạt động sang Ấn Độ, thì vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy công ty sẽ mở rộng hoạt động sản xuất tương tự sang Mỹ, cho dù có tin đồn rằng, công ty đang xem xét di chuyển dây chuyền sản xuất vào Hoa Kỳ theo những tuyến bố mà Donald Trump từng nói nhiều lần trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống. Donald Trump cho rằng, Apple nên đưa nhà máy sản xuất của mình tới các bang của Mỹ.

B.H (Theo GSM)

.
1