Apple lặng lẽ chuẩn bị trở thành "vua" lĩnh vực thực tế ảo

14:04, 21/03/2017

(XHTT) - Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook cho biết, Apple đã có kế hoạch đầu tư mạnh tay vào công nghệ thực tế ảo trong một thời gian dài.

(XHTT) - Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook cho biết, Apple đã có kế hoạch đầu tư mạnh tay vào công nghệ thực tế ảo trong một thời gian dài.

Theo một bài báo của Bloomberg, hàng trăm kỹ sư đang dồn tâm sức cho mục tiêu đưa AR vào các sản phẩm của Apple. Đây là đội ngũ các tài năng trên khắp thế giới được Apple chiêu mộtừ nhiều năm nay.

Công ty được cho là đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực mà họ tin là chân trời mới. Chẳng hạn công ty đã thuê cựu kỹ sư của Oculus và Microsoft, “các hiệu ứng kỹ thuật số”từ Hollywood, cũng như bổ nhiệm Mike Rockwell, Cựu Giám đốc điều hành Dolby Laboratories, làm Giám đốc của bộ phận này.Tuy nhiên, đó chỉ là sự khởi đầu. Trong vài năm qua, Apple đã mua lại các công ty nhỏ trong mảng kinh doanh này, như Metaio, phòng phát triển phần mềm AR, FlyBy Media - nhà sản xuất phần mềm máy ảnh liên quan tới AR, PrimeSense - đã thiết kế nhiều thuật toán camera đo độ sâu...

Nhưng làm thế nào điều đó có thể chuyển thành các sản phẩm thực tế mà một người tiêu dùng có thể mua? Trước đây chúng ta đã nghe tin đồn về việc Apple đang phát triển kính AR của riêng họ, nhưng sẽ rất khó khăn bởi bài học thất bại từ kính Google Glass của Google vẫn còn đó. Tuy nhiên, những thông tin trên cho thấy một nỗ lực lớn hơn và phức tạp hơn nhiều đang được Apple theo đuổi. Đó không chỉ là kính thực tế ảo, Apple đang muốn áp dụng AR vào dòng iPhone của họ. Đó là quyết định dễ dàng đối với “Nhà Táo” nếu họ muốn tận dụng mọi ưu thế của công nghệ này.

Apple cũng đã thực hiện một số demo công nghệ iPhone khác nhau đã được tạo ra, gồm cả những tính năng cho phép lấy nét lại ảnh sau khi chụp theo kiểu Lytro, quét đối tượng 3D và đối tượng ảo liên tục trong không gian thực (giống như Tango của Google).

Điều đó không phải quá xa vời khi Google cũng đã từng thử nghiệm công nghệ này trước đó với nền tảng Tango. Tuy nhiên, hiện công nghệ này mới ở giai “trứng nước”.

B.H (Theo Phonearena)

.
1