CEO Google và Apple đi ăn tối với nhau: sẽ có bắt tay hợp tác?

14:09, 14/03/2017

(XHTT) - Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai và Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã ngồi ăn tối với nhau vào tuần trước trong một quán ăn tại California. 

(XHTT) - Chúng ta đều biết Google và Apple là đối thủ của nhau trên thị trường vì họ cũng cạnh tranh trong một ngành công nghiệp và phát hành các sản phẩm cạnh tranh.

Nhưng các nhà lãnh đạo của họ đã không để vấn đề cạnh tranh khốc liệt hủy hoại tình bạn hữu nghị cá nhân của hai bên. Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai và Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã ngồi ăn tối với nhau vào tuần trước trong một quán ăn tại California. Họ trò chuyện những gì trong bữa ăn đó có lẽ là điều ai cũng muốn biết.

Hai công ty này có một sự ganh đua kéo dài - không chỉ bởi nền tảng điện thoại di động cạnh tranh của họ, mà cả các vụ kiện liên tiếp. Tuy nhiên, hai công ty cũng có nhiều nhân tố chung - Eric Schmidt, CEO của Google thậm chí trước đây còn nằm trong hội đồng quản trị của Apple cho đến năm 2009. Google cũng đã ủng hộ Apple trong cuộc chiến mã hóa của họ với các nhà quản lý vào năm ngoái và gần đây các công ty đã phải đối mặt với những thách thức tương tự, những cuộc cải cách và vụ rò rỉ thông tin khổng lồ trên Wikileaks.

Nhiều người đã bắt gặp hình ảnh của hai nhà lãnh đạo đang trò chuyện với nhau qua tại nhà hàng Tamarine ở Palo Alto.

Không rõ những anh bồi bàn của nhà hàng có nghe được gì từ cuộc trò chuyện của họ không. Hãy thử tưởng tượng những điều họ nói về! Nó có thể là bất cứ chủ đề gì, từ iMessage cho đến hệ điều hành Android liệu có thể giải quyết các vấn đề trở ngại khi cập nhật lên các thiết bị từ các hãng khác nhau trên toàn cầu hay không. Liệu có sự bắt tay hợp tác nào giữa 2 hệ điều hành di động hàng đầu trên thế giới hiện nay hay không.

Rõ ràng, họ có thể nói về bất cứ đề tài gì vì dường như đây là một cuộc "hò hẹn" khá riêng tư. Nghiêm túc, không ai biết Pichai và Cook đã nói gì. Nhưng tất cả chúng ta đều rất tò mò muốn biết.

 

Thảo Nguyên (Theo CNBC)

.