Điện thoại di động nào đang bán chạy nhất tại Liên minh châu Âu?

08:20, Thứ Sáu, 17/03/2017 (GMT+7)

(XHTT) - iPhone 7 là chiếc điện thoại bán chạy nhất tại EU5 với thị phần của iOS chiếm 22,7%. Android chiếm 74,3% tính đến tháng 1 năm 2017, theo một báo cáo mới nhất.

EU5 là viết tắt của Liên minh Châu Âu, trong đó Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh là các thành viên.

Theo hãng nghiên cứu tiêu dùng Kantar Worldpanel của Tây Ban Nha, hệ điều hành iOS đạt được sự tăng trưởng liên tục ở hầu hết các khu vực, ngoại trừ Nhật Bản, Tây Ban Nha và đô thị Trung Quốc.

Android cũng tiếp tục tăng thị phần tại tất cả các khu vực ngoại trừ Mỹ.

Báo cáo cho biết iOS và Android là hai hệ điều hành thống trị duy nhất trên thế giới, những tên tuổi còn lại như BlackBerry, Symbian hoặc Windows Mobile đang ngày càng trở nên mờ nhạt hơn.

Lauren Guenveur, Giám đốc điều hành của Global Consumer, cho biết: "Tại MWC 2017 vừa qua đã phản ánh tình hình thực sự của thị trường di động thế giới, các thương hiệu nổi tiếng Nokia và Blackberry đang thu hút rất nhiều sự quan tâm, nhưng giờ đây hoạt động trên Android chứ không phải các hệ điều hành cũ của họ".

Hai mẫu smartphone mới của Nokia là Nokia 3 và 5 cùng với phiên bản mở rộng toàn cầu của Nokia 6 rất có tiềm năng đạt doanh số tốt ở Tây Âu do sự trung thành với thương hiệu Nokia.

Sự tập trung của HMD Global vào việc làm sống lại tên tuổi của Nokia dường như đúng hướng khi họ tập trung vào nâng cao chất lượng sản phẩm thay vì chi phí rẻ. Thêm 3 mẫu điện thoại Android mới có giá 229 Euro hoặc thấp hơn chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất Android Nougat, có tích hợp trợ lý Google Assistant, thiết kế bằng vỏ nhôm cùng với các thông số kỹ thuật tầm trung ấn tượng", ông Dominic Sunnebo, Giám đốc Đơn vị Kinh doanh của Kantar Worldpanel ComTech Europe đánh giá.

Tại châu Á, Android vẫn chiếm ưu thế khi sở hữu 83,2% số smartphone được bán tại khu vực đô thị Trung Quốc - tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước.

Huawei tiếp tục thống trị ở khu vực này khi chiếm 26,6%. Apple và Xiaomi đứng vị trí nhà sản xuất lớn thứ hai và thứ ba ở châu Á, với 16,6% và 14,5% thị phần tương ứng.
Nhưng ở Mỹ, bức tranh lại hoàn toàn khác, Android chiếm 56,4% doanh số bán smartphone tại Mỹ - giảm 1,8% so với cùng kỳ năm trước. iOS chiếm 42% doanh số bán smartphone - tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hải An

.
.
.

.
.
.