Facebook đang thử nghiệm nút Dislike trên ứng dụng Messenger

11:43, 05/03/2017

(XHTT) - Bên cạnh nỗ lực ngăn chặn những tin tức giả mạo lan truyền, một nút Dislike có thể là tính năng tiếp theo Facebook sẽ trang bị để đáp ứng mong đợi của người dùng mạng xã hội này.

(XHTT) - Bên cạnh nỗ lực ngăn chặn những tin tức giả mạo lan truyền, một nút Dislike có thể là tính năng tiếp theo Facebook sẽ trang bị để đáp ứng mong đợi của người dùng mạng xã hội này.

Mặc dù đã được đồn đại trong nhiều năm gần đây nhưng người dùng Facebook đến giờ vẫn chưa hề có tính năng thể hiện quan điểm không đồng tình đơn giản như nút "Dislike". Mới đây trên trang TechCrunch có đưa thông tin từ một thiết kế đồ họa người Việt Nam có tên Hoan Do cho biết Facebook đang thử nghiệm tính năng Dislike bên trong ứng dụng chat Messenger. Tương tự như ứng dụng iMessage của Apple, khi người dùng khi bạn ấn giữ vào một tin nhắn đã gửi đi, một loạt những biểu tượng cảm xúc sẽ hiện lên cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn biểu tượng tương ứng với mong muốn của mình.

Facebook cho biết họ đang thử nghiệm cách để khiến cho Messenger trở lên vui nhộn và gắn kết với người dùng hơn. Đây là một thử nghiệm nhỏ giúp cho mọi người có thể chia sẻ cảm xúc theo cách diễn đạt dễ thương nhất trên thông điệp họ gửi đi cho bạn bè.

Lưu ý rằng, danh sách những biểu tượng cảm xúc được đưa ra ở đây khác với biểu tượng cảm xúc mà Facebook trang bị cho người dùng khi bình luận về những dòng trạng thái (status) trên bảng tin (News Feed). Trên bảng tin News Feed, Facebook vẫn từ chối trang bị nút Dislike mặc dù đây là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất. Dường như công ty không muốn trang bị quá nhiều công cụ để thể hiện cảm xúc theo hướng tiêu cực cho người dùng mạng xã hội.

Facebook cho biết mọi người thường xuyên sử dụng Messenger cho việc lập kế hoạch và phối hợp các hoạt động, họ đang thử nghiệm xem tính năng này có hữu ích cho những hoạt động hậu cần như bỏ phiếu nhanh về một vấn đề gì đó hay không. Đó là lý do tại sao họ cung cấp lựa chọn biểu tượng Đồng ý/ Phản đối (Yes/No), mặc dù mọi người sẽ thấy nó giống như một nút Dislike.

Hải An (Theo TechCrunch)

.