Google đã gỡ bỏ video clip có nội dung xấu theo yêu cầu của Việt Nam

11:30, 10/03/2017

(XHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa thông báo, 24 video clip có nội dung sai trái và độc hại phát trên kênh YouTube.com vừa được Google chính thức xử lý chặn theo yêu cầu của Bộ.

(XHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa thông báo, 24 video clip có nội dung sai trái và độc hại phát trên kênh YouTube.com vừa được Google chính thức xử lý chặn theo yêu cầu của Bộ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, công ty lớn có các hình ảnh, video, banner gắn trong các clip có nội dung xấu nói trên cũng đã tạm dừng quảng cáo trên YouTube, đồng thời khẳng định sẽ không tiếp tục quảng cáo trên kênh này nữa, nêu Google và các đại lý của mình không có giải pháp ngăn chặn triệt để tình trạng trên.

Đây là những bước đi đầu tiên thể hiện quyết tâm của Việt Nam, cụ thể là Bộ TT&TT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc yêu cầu Google - chủ sở hữu của trang YouTube.com phải ngăn chặn triệt để những video có nội dung xấu và độc hại trong thời gian tới.

Trước đó, vào trung tuần tháng 2/2017, Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã ra thông báo việc hàng chục video được phát trên kênh YouTube có nội dung sai phạm và điều đặc biệt là các nội dung này lại có chèn các video, hình ảnh hoặc gắn banner quảng cáo của một số thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam như Vinamilk, FPT, Vietnam Airlines, Mead Johnson, Nutrition Việt Nam... Cụ thể, các video kể trên chứa nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam như: bôi xấu, xuyên tạc lịch sử, kích động thù hằn chia rẽ dân tộc, bôi nhọ đội ngũ Cán bộ Lãnh đạo Đảng và Nhà nước...

Các chuyên gia cho rằng, để xảy ra sự việc đáng tiếc này trách nhiệm không của riêng ai. Cả những công ty cung cấp dịch vụ đa quốc gia như Google, Facebook… cũng như các doanh nghiệp trong nước đều phải tìm hiểu, xem xét, kiểm tra về sản phẩm, cũng như dịch vụ của mình khi được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

P.V

.