Hệ điều hành Android sẽ được nâng cấp nhanh hơn

00:02, Thứ Hai, 27/03/2017 (GMT+7)
Theo Engadget cho biết, hầu như các mẫu smartphone chạy Android hiện nay chỉ có Google Pixel và Nexus là đang được chạy ứng dụng Android và phiên bản nâng cấp mới nhất, các mẫu smartphone khác chạy Android từ phân khúc giá rẻ cho đến cao cấp vẫn đang chạy hệ điều hành cũ. Đây không hẳn là lỗi do nhà sản xuất smartphone, những phiên bản hệ điều hành mới nhất luôn được Google ưu tiên cập nhật cho những sản phẩm mà hãng bán ra.
Hệ điều hành Android sẽ được nâng cấp nhanh hơn
Hệ điều hành Android sẽ được nâng cấp nhanh hơn
Hãng cũng cho phép các công ty khác xây dựng hệ điều hành của riêng dựa trên phiên bản Android gốc. Không giống như iPhone các công ty thường không muốn tập trung nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới cho các smartphone đã bán ra. Vì nhiều lý do như giấy phép nâng cấp từ Google rất phúc tạp cũng như chi phí và cơ hội, thời gian để nâng cấp hệ điều hành mới.
 
Mới đây, Google đã tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các nhà sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành Android để cải thiện việc cập nhật mới nhất. Hãng Google sẽ giảm bớt các triển khai bảo mật của nhà sản xuất bằng cách phát hành bản cập nhật phân vùng 2 trường. Nghĩa là hệ điều hành sẽ có 2 hệ thống, 1 hệ thống có thể được dùng còn 1 hệ thống trong trạng thái ngủ, hệ thống ngủ sẽ được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Chỉ cần khởi động máy thì hệ điều hành mới nhất sẽ tự động khởi chạy. Như vậy người dùng sẽ không tiêu tốn nhiều thời gian cập nhật.
 
Theo dientutieudung.vn
.
.
.

.
.
.