iOS 11 của Apple có thể khiến 187.000 ứng dụng trở nên lỗi thời

19:32, 17/03/2017

(XHTT) - Công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower đã tiến hành một cuộc khảo sát giả định rằng bản cập nhật lớn nhất của hệ điều hành iOS có thể sẽ loại bỏ bản 32 - bit. Như vậy điều này có nghĩa là gần 200.000 ứng dụng từ App Store trở nên lỗi thời.

(XHTT) - Công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower đã tiến hành một cuộc khảo sát giả định rằng bản cập nhật lớn nhất của hệ điều hành iOS có thể sẽ loại bỏ bản 32 – bit. Như vậy điều này có nghĩa là gần 200.000 ứng dụng từ App Store trở nên lỗi thời.

Cụ thể, Sensor Tower đã tiết lộ rằng khoảng 8% ứng dụng trong App Store sẽ bị ảnh hưởng bởi việc nhà sản xuất loại bỏ bản hỗ trợ 32 bit trong hệ điều hành iOS 11. Việc thay đổi này có thể được thực hiện, vì các báo cáo gần đây cho biết, phiên bản beta đầu tiên iOS 10.3 đã không bản bản 32 bit, vì vậy có thể hiểu rằng các ứng dụng 32 bit sẽ không hoạt động với phiên bản tương lai của iOS. Trước đây, Apple cảnh báo rằng các ứng dụng 32-bit có thể làm thiết bị chậm lại.

Tuy nhiên, số lượng ứng dụng bị ảnh hưởng bởi sự chuyển đổi này có thể còn nhiều hơn thế, vì nghiên cứu dựa trên các ứng dụng đã được phát hành từ tháng 9/2013 - là thời điểm iPhone 5 ra mắt và từ đó cho đến nay chúng chưa được nâng cấp.

iOS 11 sẽ được tiết lộ trong WWDC vào tháng 6

Thiết bị iOS đầu tiên đi kèm một bộ vi xử lý 64-bit là iPhone 5s, nhưng Apple yêu cầu các ứng dụng mới cung cấp bản hỗ trợ 64-bit vào cuối tháng 2/ 2015. Một vài tháng sau đó, tức là vào tháng 6, Apple yêu cầu cập nhật ứng dụng đi kèm với hỗ trợ 64-bit

Nếu Apple tiến hành không hỗ trợ bản 32-bit, thì iOS 11 sẽ là dịp tốt nhất. Phiên bản iOS mới dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu vào tháng 6 tới đây, trong khi bản cập nhật 10,3 đã hoàn thành vẫn chưa được tung ra thị trường.

Một trong những ứng dụng sẽ trở nên lỗi thời với iOS 11
Một trong những ứng dụng sẽ trở nên lỗi thời với iOS 11

Nhưng đây không phải là động thái duy nhất đe doạ các ứng dụng iOS, Apple gần đây đã bắt đầu loại bỏ các ứng dụng lỗi thời từ Store và Sensor Tower cho thấy 47.300 ứng dụng đã được gỡ bỏ chỉ trong tháng 10 năm ngoái.

Bản cập nhật iOS 10.3 của Apple sẽ mang lại nhiều thay đổi cho hệ điều hành trên thiết bị di động, bao gồm việc chuyển sang một hệ thống tập tin mới, cũng như việc bổ sung ứng dụng Find My AirPods. Hệ điều hành này cũng sẽ cung cấp một kênh API đánh giá chính thức, giúp người dùng dễ dàng xếp hạng ứng dụng và giảm xu hướng yêu cầu xếp hạng từ người dùng.


Hoàng Thanh (theo Phonearena)
 

.