LeEco cắt giảm lao động, dự định bán tháo trụ sở tại thung lũng Silicon

16:54, 19/03/2017

(XHTT) - Công ty công nghệ và giải trí của Trung Quốc LeEco gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực mở rộng thị trường của mình tại Mỹ.

(XHTT) - Công ty công nghệ và giải trí của Trung Quốc LeEco gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực mở rộng thị trường của mình tại Mỹ không phải là thông tin mới. Thương hiệu này gắn với một loạt mô hình điện thoại thông minh tầm trung, TV và phụ kiện ở Mỹ, công ty cũng duy trì một trụ sở tại Thung lũng Silicon.

Trang Reuters mới đưa tin LeEco đã cắt giảm phần lớn lực lượng lao động tại Mỹ và đang phải vật lộn để trả nợ. Trong một động thái đáng buồn hơn, họ đang có kế hoạch bán văn phòng tại địa chỉ số 49 phố Acre, thung lũng Silicon cho Tập đoàn Genzon Group.

Công ty trước đó đã có kế hoạch biến tòa nhà thành một căn hộ "EcoCity" cho 12.000 nhân viên nhưng không hiện thực hóa được.

Việc bán tháo không có nghĩa là LeEco đã từ bỏ những tham vọng của mình - đại diện công ty chia sẻ với Digital Trends rằng họ đang nghiên cứu các nhà đầu tư tiềm năng và các đối tác phát triển để tìm cơ hội mới.

LeEco đã không công bố bất kỳ doanh số bán hàng nào ở Mỹ, nhưng có lẽ người dùng không thấy quá nhiều người xung quanh sử dụng thiết bị cầm tay hoặc phụ kiện của họ. Công ty đã không làm việc với các nhà cung cấp mạng tại Mỹ để bán kèm sản phẩm của họ. Ngoài ra, chiến lược tiếp thị của họ được đánh giá là thô sơ, ít cơ hội cạnh tranh, mặc dù có những thỏa thuận vững chắc về nguồn cung.

Tuy nhiên, công ty đang lên kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại thông minh mới dự kiến thông báo vào ngày 11 tháng 4 và đã liên tục hợp tác với các nhà bán lẻ Mỹ để phân phối sản phẩm. Vì vậy, trước mắt LeEco vẫn có rất nhiều việc phải làm trong khi ngân sách không cho phép họ chi tiêu quá nhiều tiền nên buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn.

Thảo Nguyên (Theo DigitalTrends)
 

.