Phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT 2017

00:08, Thứ Hai, 27/03/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng và các sẽ được đào tạo tư vấn khởi nghiệp miễn phí về sở hữu trí tuệ, xây dựng phương án kinh doanh, kỹ năng thuyết trình thu hút đầu tư.

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức với mục tiêu kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp, xã hội đối với việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm trên nền tảng IoT.

Cuộc thi năm nay có chủ đề Connected Devices được Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao SHTP-IC chính thức phát động ngày 25/3 vừa qua. Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 - 30/4/2017. Cuộc thi sẽ diễn ra ở 4 khu vực chính là Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Các dự án xem xét thể lệ cuộc thi và đăng ký dự thi tại địa chỉ website http://iotstartup.vn/. Mỗi dự án đăng ký sản phẩm dự thi và 1 đoạn clip từ 3 - 5 phút tự giới thiệu về sản phẩm dự thi.

Theo ban tổ chức, các dự án vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được đào tạo tư vấn khởi nghiệp miễn phí về sở hữu trí tuệ, xây dựng phương án kinh doanh, kỹ năng thuyết trình thu hút đầu tư. Ngoài ra, các dự án sẽ được BTC kết nối với đội ngũ mentor để tư vấn, hỗ trợ sát sao cho từng dự án cũng như được BTC hỗ trợ 1 bộ công cụ (bao gồm cả phần mềm và phần cứng) phục vụ cho việc hoàn thiện sản phẩm.

Bên cạnh đó, vòng chung kết của cuộc thi sẽ là dịp cho tất cả các dự án tham gia cuộc thi IoT Startup 2017 triển lãm và thông tin rộng rãi để thu hút tham gia góp vốn, đầu tư từ các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần… cho các dự án.

Tổng trị giá giải thưởng của năm nay là 100 triệu đồng trong đó giải Nhất sẽ được trao 50 triệu đồng. Ngoài ra Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao sẽ chọn thêm 5-10 dự án khác được đánh giá tốt nhất để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi.

Trong lần đầu tiên tổ chức năm 2016, cuộc thi thu hút 70 ý tưởng và sản phẩm tham gia với hơn 400 thí sinh tham dự, bước đầu tạo xu hướng, thu hút sự quan tâm của các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT.

PV (Tổng hợp)

 

.
.
.

.
.
.