Qualcomm hỗ trợ hệ điều hành Android Things trên các thiết bị 4G LTE

10:30, Thứ Sáu, 03/03/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Tại Hội nghị di động thế giới  2017 (MWC 2017) vừa diễn ra tại Barcelona từ 27/2 đến 2/3/2017, Qualcomm đã giới thiệu và trình diễn nhiều công nghệ nổi bật, trong đó có việc phát triển khả năng hỗ trợ hệ điều hành Android Things (Android Things OS) trong bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 210 với modem X5 LTE.

Theo trình diễn, hệ điều hành Android Things được Qualcomm thiết kế riêng cho các thiết bị Internet of Things (IoT), và bộ xử lý Snapdragon dự kiến sẽ là giải pháp SoC (System-on-Chip) thương mại đầu tiên thế giới hỗ trợ 4G LTE tích hợp cho hệ điều hành này. Sự kết hợp này nhằm hỗ trợ lớp ứng dụng IoT thế hệ mới đòi hỏi bảo mật tối đa, kết nối được quản lý tốt hơn, bao gồm tín hiệu điện tử, giám sát video từ xa, theo dõi tài sản, máy bán hàng và thanh toán, các thiết bị trong sản xuất và cả những thiết bị tiêu dùng như thiết bị trợ giúp thông minh và đồ điện tử gia dụng.

Qualcomm công bố hỗ trợ hệ điều hành Android Things trên các thiết bị xử lý 4G LTE
Qualcomm công bố hỗ trợ hệ điều hành Android Things trên các thiết bị xử lý 4G LTE

Vi xử lý Snapdragon 210 chạy hệ điều hành Android Things sẽ cho phép các nhà sản xuất và phát triển tận dụng sức mạnh của Google Cloud Platform và các dịch vụ Google trên 4G LTE trong giải pháp IoT của mình. Ngoài ra, khả năng hỗ trợ Google Cast cho âm thanh của vi xử lý Snapdragon 210 tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các thiết bị tiêu dùng đột phá và Qualcomm Technologies có kế hoạch mở rộng hỗ trợ hệ điều hành Android Things trên phiên bản tùy biến từ Qualcomm® Smart Home Reference Platform.

Ngoài  Android Things OS, cũng tại MWC 2017 này, Qualcomm còn giới thiệu kết nối 5G bằng sóng radio mới dựa trên công nghệ 3GPP đầu tiên; Công bố dòng sản phẩm Wi-Fi đầu 802.11ax đầu tiên;  Cùng Nokia công bố nền tảng Femtocell đa dải tần cho môi trường SOHO (Small Office/Home Office); Cùng Mercedes-AMG Petronas Motosport thử nghiệm Wi-Fi Multi-gigabit 802.11ad cho hệ thống liên lạc trong giải đua ...

Lê Hường (theo qualcomm.com)
 

.
.
.

.
.
.