Sợ Trump, LG Electronics đầu tư 250 triệu đô xây dựng nhà máy tại Mỹ

11:26, 01/03/2017

(XHTT) - Hãng LG Electronics của Hàn Quốc cho biết sẽ dành 250 triệu USD để xây dựng một nhà máy mới ở Mỹ. Động thái này được cho là để phòng tránh lời đe dọa về việc đánh thuế cao đối với các mặt hàng nhập khẩu về Mỹ.

(XHTT) - Hãng LG Electronics của Hàn Quốc cho biết sẽ dành 250 triệu USD để xây dựng một nhà máy mới ở Mỹ, trong một động thái diễn ra giữa lúc những lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump về các công ty sản xuất ở nước ngoài làm mất đi việc làm và nguồn thu nhập cho người dân Mỹ.

Chính quyền Mỹ đã đưa ra lời đe dọa về một loại thuế nhập khẩu, và ông Trump đã nêu rõ một số công ty lớn nhất thế giới như Apple cần phải đầu tư nhiều hơn vào trong nước.

Theo một nguồn tin nói với Reuters hồi đầu tháng này, LG đối thủ hãng Samsung Electronics đã được xem xét xây dựng một nhà máy sản xuất ở Hoa Kỳ như một phản ứng tích cực với những lời chỉ trích về nhập khẩu từ Trump.

LG cho biết nhà máy mới ở Mỹ sẽ có diện tích khoảng hơn 76.000 mét vuông được đặt gần Clarksville, Tennessee, sẽ sử dụng 600 lao động làm việc toàn thời gian và sản xuất máy giặt bắt đầu từ năm 2019.

Công ty hy vọng phần lớn các máy giặt thương hiệu LG cho người tiêu dùng Mỹ phải được thực hiện trong các nhà máy tại Clarksville. Hiện nay, các máy giặt LG được bán tại Mỹ đều được sản xuất tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan.

Nhà máy này sẽ có khả năng mở rộng phạm vi hoạt động để sản xuất các đồ gia dụng khác cũng như máy giặt công nghiệp, công ty cho biết.

LG sẽ nhận được hỗ trợ để xây dựng nhà máy về thuế cũng như các ưu đãi khác theo thỏa thuận với chính quyền các Tiểu bang Tennessee.

Hải An (Theo Reuters)

.
1