Trung Quốc trình diễn nhà máy được vận hành nhờ các kết nối IoT đầu tiên thế giới

13:40, 02/03/2017

(XHTT) Nhà mạng lớn nhất Trung Quốc và cũng lớn nhất thế giới tính theo cả số lượng thuê bao và doanh thu, China Mobile đã hợp tác với Ericsson để trình diễn và hoàn tất thử nghiệm một nhà máy được vận hành chủ yếu dựa trên các kết nối mạng IoT di động.

(XHTT) - Mới đây, tại Hội nghị di động thế giới 2017 (MWC 2017) đang diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha, nhà mạng lớn nhất Trung Quốc và cũng lớn nhất thế giới tính theo cả số lượng thuê bao và doanh thu, China Mobile đã hợp tác với Ericsson để trình diễn và hoàn tất thử nghiệm một nhà máy được vận hành chủ yếu dựa trên các kết nối mạng IoT di động.

Theo mục đích trình diễn, nhà máy này đang triển khai nhiều ứng dụng cho các mạng và thiết bị diện rộng công suất thấp (LPWA), trong đó bao gồm giám sát dòng sản phẩm, giám sát kho bãi và theo dõi đóng gói và nguyên vật liệu.

Trung Quốc trình diễn nhà máy vận hành nhờ kết nối IoT đầu tiên trên thế giới
Trung Quốc trình diễn nhà máy vận hành nhờ kết nối IoT đầu tiên trên thế giới

Trình diễn của Ericsson tại Barcelona nhấn mạnh đến một chiếc tuốc-nơ-vít được nối mạng có độ chính xác cao với các cảm biến chuyển động được gắn vào các module NB-IoT có thể truyền dữ liệu theo thời gian thực từ các công cụ tới mạng IoT di động. Đây là giải pháp toàn diện bao gồm các thiết bị, mạng lưới đến nền tảng và các khía cạnh phân tích. Nhà máy này có khoảng 1.000 tuốc-nơ-vít độ chính xác cao mà mỗi tuốc-nơ-vít yêu cầu kiểm tra kích cỡ và tra dầu mỡ dựa trên nhu cầu sử dụng.

Nhà máy được vận hành nhờ thiết bị vô tuyến và phần mềm NB-IoT của Ericsson cũng như phần mềm tiền thương mại NB-IoT của Intel, một modem của Intel được nhúng vào module Fibocom và nền tảng IoT OneNet của nhà mạng China Mobile.

Giám đốc Ericsson khu vực Đông Bắc Á Chris Houghton cho biết “Việc kết hợp IoT di động và cuộc cách mạng 4.0 hiện vẫn chưa được khai thác hết. Các khả năng của công nghệ mạng IoT cùng với các giải pháp dựa trên đám mây cho phép các công ty sản xuất có thể tiếp cận nhiều thông tin hơn so với trước đây. Cơ hội sử dụng dữ liệu để tăng hiệu suất không chỉ mang lại lợi ích cho nhà sản xuất mà còn cho toàn xã hội.

Được biết, China Mobile đã hỗ trợ phát triển công nghệ IoT di động và đã hoàn tất việc thử nghiệm phòng lab đầu tiên trên thế giới và tiến tới thử nghiệm tại hiện trường trên quy mô lớn trong thời gian tới.

Lê Hường (theo telecomasia.net)
 

.