VNPT tiếp tục đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn

12:00, 10/03/2017

(XHTT) -  Trong suốt quá trình phát triển của mình, VNPT luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong sự phát triển chung của cộng đồng, khởi xướng và đồng hành với rất nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, phát triển con người, các hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội.

(XHTT) - Là một trong những Tập đoàn kinh tế chủ lực của quốc gia về VT-CNTT, trong suốt những năm qua bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, VNPT vẫn luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong sự phát triển chung của cộng đồng. VNPT đã khởi xướng và đồng hành với rất nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, phát triển con người, các hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội.

Giai đoạn 2014 - 2015, dù đứng trước rất nhiều khó khăn thách thức mang tính bước ngoặt trong lịch sử phát triển song VNPT vẫn không quên trách nhiệm của mình với cộng đồng. Trong 2 năm, VNPT đã dành gần 35 tỷ đồng cho các chương trình này.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, VNPT đã dành gần 8 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội như: đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo; Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; Xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; Ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em tại địa phương và TW; Ủng hộ các tổ chức nhân đạo; Ủng hộ nhân dân bị thiên tai bão lũ; Ủng hộ các xã nghèo, huyện nghèo, thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ; Ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa….

Nhân viên VNPT hướng dẫn sử dụng máy tính và truy cập internet tại các điểm truy cập internet miễn phí cho trẻ em nông thôn
Nhân viên VNPT hướng dẫn sử dụng máy tính và truy cập internet tại các điểm truy cập internet miễn phí cho trẻ em nông thôn

Ngoài các chương trình lớn theo chủ trương chung của tập đoàn, các đơn vị VNPT tỉnh thành thường xuyên phối hợp với địa phương để tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho bà con thuộc hộ nghèo, bà con bị ảnh hưởng bởi bão lụt, hạn hán…

Đặc biệt, VNPT cũng như các đơn vị trực thuộc tại các tỉnh thành đã dành nhiều sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Mới đây nhất, vào sáng 07/03/2017 tại thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, Trung tâm Viễn thông Nha Trang, Viễn thông Khánh Hòa, phối hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Nha Trang tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Thẩm, là gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có 02 con gái bị bại liệt.

Đại diện Viễn thông Khánh Hòa
Đại diện Viễn thông Khánh Hòa bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Thẩm

Với số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng được trích từ Quỹ chính sách xã hội, Trung tâm Viễn thông Nha Trang phối hợp cùng Hội chất độc da cam/dioxin TP Nha Trang thiết kế và sửa chữa hoàn chỉnh căn nhà mái lợp tôn, có chống nóng, nền lát gạch men…

Đón nhận sự hỗ trợ căn nhà đã được sửa chữa khang trang, sạch, đẹp, Bà Nguyễn Thị Thẩm cho biết “Từ nay trở đi, bà và hai con bại liệt không còn chịu cảnh nhà bị dột, ngập nước khi trời mưa, và nóng khi mùa nắng, và sẽ cố gắng chăm lo cho hai cháu để đáp lại tình cảm quý báu của đơn vị dành cho gia đình. Xin chân thành cám ơn và mong muốn đơn vị đạt nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh như bà trong thời gian tới”.

VNPT tại Thanh Hóa thăm hỏi và trao tặng 40 suất quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin
VNPT Thanh Hóa thăm hỏi và trao tặng 40 suất quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Ngoài VNPT Khánh Hòa, trước đó, nhân dịp đón năm mới và Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, VNPT Thanh Hóa đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Đảng Ủy khối các Doanh nghiệp Tỉnh thăm hỏi và trao tặng 40 suất quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở 4 huyện Như Xuân, Như Thanh, Tĩnh Gia và Thiệu Hóa.

PV (tổng hợp)

.