30.000 tài khoản Facebook giả mạo tại Pháp đã bị gỡ bỏ

09:59, 14/04/2017

(XHTT) - Đây được coi là hành động quyết liệt nhất Facebook từng thực hiện để chống lại các tài khoản vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ thay vì chỉ phản hồi trước các khiếu nại.

(XHTT) - Facebook cho biết đã dừng hoạt động của 30.000 tài khoản tại Pháp trong nỗ lực ngăn chặn tin giả mạo, tin sai sự thật và tin rác trước vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2017 sẽ diễn ra vào ngày 23/4 tới đây.

Đây được coi là hành động quyết liệt nhất mà Facebook từng thực hiện để chống lại các tài khoản vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ thay vì chỉ phản hồi trước các khiếu nại.

30.000 tài khoản Facebook giả mạo tại Pháp đã bị gỡ bỏ
30.000 tài khoản Facebook giả mạo tại Pháp đã bị gỡ bỏ

Có hành động quyết liệt này là vì Facebook đang chịu áp lực mạnh mẽ tại châu Âu khi chính phủ khắp lục địa này đe dọa sẽ áp dụng luật và hình phạt mới nếu công ty không nhanh chóng gỡ bỏ các nội dung tuyên truyền cực đoan hoặc nội dung khác vi phạm luật địa phương.

Ngoài Facebook, sức ép còn diễn ra đối với các trang mạng xã hội khác như Twitter, Youtube.

Ngoài việc “thẳng tay” gỡ bỏ 30.000 tài khoản, trong ngày hôm qua, 13/4, Facebook đã hạ các quảng cáo toàn trang ở các tờ báo bán chạy nhất ở Đức để hướng dẫn bạn đọc cách thông báo tin tức giả mạo.

Shabnam Shaik, Giám đốc bảo mật tại Facebook, cho biết họ nhận diện những tài khoản giả mạo dễ dàng bằng cách xác định các mẫu hoạt động (ví dụ, đăng nhiều nội dung giống nhau, nhắn tin nhiều hơn) mà không cần nhìn vào nội dung.

Lê Hường (Theo Telecomlead.com)
 

.
1