Apple cũng nhòm ngó mảng chip của Toshiba

21:58, 14/04/2017

(XHTT) - Thông tin mới nhất về vụ bán mảng chip của Toshiba là Apple đang có kế hoạch hùn vốn với Foxconn để mua lại mảng này.

(XHTT) - Thông tin mới nhất về vụ bán mảng chip của Toshiba là Apple đang có kế hoạch hùn vốn với Foxconn để mua lại mảng này.

Hôm 10/4, Foxconn nhà sản xuất điện tử Đài Loan - đối tác chính sản xuất iPhone và iPad cho Apple tuyên bố hãng đang chuẩn bị 27 tỷ USD để mua lại mảng chip máy tính của Toshiba. Hôm nay, 14/4 thông tin mới nhất từ đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết Apple sẽ góp vài tỷ trong số này để đổi lấy khoảng 20% cổ phần mảng chip nếu thương vụ thành công.

Đài truyền hình này cũng một lần nữa nhấn mạnh sự quan tâm của Chính phủ Nhật Bản đối với thương vụ này. Trước đó, hồi đầu tháng 3, các trang mạng cho biết Chính phủ Nhật có thể sẽ dùng tới một số điều luật về ngoại thương, ngoại hối để ngăn chặn việc mảng sản xuất chip của Toshiba rơi vào tay các nhà thầu mà họ cho là có khả năng gây nguy cơ tới an ninh quốc gia.

Hiện cả Apple và Foxconn đều từ chối bình luận về thông tin NHK đưa.

Tại thời điểm đánh tiếng rao bán, có một số nhà đầu tư của Mỹ như công ty lưu trữ dữ liệu Western Digital - đơn vị cùng với Toshiba điều hành một nhà máy chip Nhật Bản, đối thủ Micron Technology Inc và các nhà đầu tư tài chính như Bain Capital. Ngoài ra còn có một số nhà thầu khác như: nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix Inc., Foxconn - nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới.

HV (Theo Reuters)

.
1