Apple phát hành bản cập nhật iOS 10.3.1 khắc phục sự cố Wifi trên iPhone và iPad

03:18, 05/04/2017

(XHTT) - Ngày 03/4, Apple đã phát hành bản cập nhật bảo trì đầu tiên cho loạt hệ điều hành di động iOS 10.3 mới nhất dành cho tất cả các thiết bị iPhone và iPad được hỗ trợ.

(XHTT) - Ngày 03/4, Apple đã phát hành bản cập nhật bảo trì đầu tiên cho loạt hệ điều hành di động iOS 10.3 mới nhất dành cho tất cả các thiết bị iPhone và iPad được hỗ trợ.

Điểm nhấn trên phiên bản iOS 10.3.1 phát hành lần này là nhằm giải quyết các vấn đề về Wifi khiến các thiết bị chạy iOS 10.3 dễ bị tin tặc tấn công bởi tin tặc chạy một mã tùy ý trên chip Wifi. Trong bản cảnh báo bảo mật, Apple đã miêu tả lỗi trên hệ điều hành phát hành trước đó như là một sự cố tràn ngăn xếp, mà công ty này đã giải quyết bằng cách cải thiện quá trình xác nhận đầu vào.

Lỗ hổng (CVE-2017-6975) đã được nhà nghiên cứu bảo mật của Công ty Google Project Zero - Gal Beniamini phát hiện ra và có vẻ như nó ảnh hưởng trực tiếp từ phiên bản iPhone 5 trở lên, hay iPad 4 trở lên, cũng như các thiết bị thế hệ thứ 6 và sau cùng là iPod touch... chạy iOS 10.3.

Apple khuyến cáo tất cả người dùng cài đặt bản cập nhật bảo mật iOS 10.3.1 càng sớm càng tốt. Để cập nhật cho thiết bị của mình, chỉ cần mở ứng dụng cài đặt (setting), vào phần Tổng quát (General section) và bấm vào Cập nhật Phần mềm (Software Update) . Nếu bạn đang chạy iOS 10.3, bạn sẽ có thể xem bản cập nhật iOS 10.3.1, vì vậy hãy nhấn vào nút "Tải xuống và Cài đặt" để cài đặt.

Trong thời gian tới, các kỹ sư iOS của Apple tiếp tục làm việc để phát hành phiên bản thứ hai của iOS 10.3, cụ thể là iOS 10.3.2, và đã có phiên bản beta (bản chạy thử) đầu tiên vào tuần trước. Phiên bản Beta thứ hai đang được đông đảo các nhà phát triển và người dùng thử chờ đợi ra mắt trong tuần này, nếu bạn quan tâm đến nó hãy thường xuyên cập nhật thông tin từ nhà sản xuất.

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
1