Bất chấp một loạt sự cố, lợi nhuận của Samsung vẫn tăng trưởng mạnh

10:06, 09/04/2017

(XHTT) - Mức lợi nhuận này cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích khi Samsung đang phải đối mặt với các sự cố liên quan đến Note 7 bị nổ và vụ phó chủ tịch của công ty là Lee Jae-yong bị bắt giữ. 

(XHTT) - Samsung vừa công bố đạt mức lợi nhuận cao kỷ lục khi tăng trưởng tới 48% và đạt 9.900 tỉ won (khoảng 8,74 tỉ USD) trong quý I/2017.
 
Mức lợi nhuận này cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích khi Samsung đang phải đối mặt với các sự cố liên quan đến Note 7 bị nổ và vụ phó chủ tịch của công ty là Lee Jae-yong bị bắt giữ. 
Bất chấp một loạt sự cố, lợi nhuận của Samsung vẫn tăng trưởng mạnh
Bất chấp một loạt sự cố, lợi nhuận của Samsung vẫn tăng trưởng mạnh
Kết quả này có được là nhờ mảng chip bộ nhớ của Samsung “đang ăn nên làm ra” đúng dịp nhu cầu về linh kiện này tăng vọt. Ngoài ra, nhiều nhà phân tích cho rằng bộ đôi flagship S8 và S8 Plus sẽ sớm giúp Samsung lấy lại vị thế cạnh tranh cùng Apple vốn đang ở vị trí dẫn đầu.
 
Được biết, giá cổ phiếu Samsung chạm mức cao kỷ lục gần 1.900 USD hồi cuối tháng 3 sau những kỳ vọng về lợi nhuận hàng năm cao kỷ lục trong 2017 nhờ việc Samsung hồi phục từ sự cố Note7. 
 
Những kết quả này cho thấy, Samsung đã phục hồi từ thảm hoạ xảy ra với Galaxy Note7 hồi năm ngoái – mặc cho lãnh đạo công ty vẫn đang dính líu đến một scandal chính trị.
 
Lê Hường (theo Telecomlead)
 
.
1