Bị phạt hơn 11 tỷ đồng vì phát ngôn bừa bãi trên Facebook

15:10, Chủ Nhật, 02/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một phụ nữ ở Bắc Carolina, Mỹ đã bị tòa án phán quyết buộc phải trả 500.000 USD (khoảng 11,3 tỷ đồng) vì một bài đăng trên Facebook vu khống một người bạn cũ giết chết con trai.

Jacquelyn Hammond đến từ Asheville đã viết trên Facebook vào năm 2015 rằng Davyne Dial đã nói với cô: "Tôi không say và tôi đã giết chết con mình."

Bà Dial, tổng giám đốc đài phát thanh địa phương, đã mất con trai của bà cách đây nhiều thập niên trong một vụ tai nạn súng liên quan đến một cậu bé khác. Bà quen biết Hammond trong công việc, đặc biệt là khoảng thời gian bà phấn đấu giành quyền kiểm soát các đài phát thanh địa phương.

Nhưng bà Dial không liên quan gì đến cái chết của con trai bà, vì vậy bà đã kiện Hammond vì tội phỉ báng, cố tình gây ra những căng thẳng tinh thần và gây lục đục trong gia đình bà.

Michael Wimer, luật sư của Ms Dial, đã tuyên bố trong các tài liệu của tòa rằng nhận xét sai về bà Dial đã "cáo buộc một cách trắng trợn người khác tội giết người".

Tình bạn giữa bà Dial và Hammond cũng đã tan rã sau nỗ lực không thành công trên đài phát thanh.

"Người phụ nữ này đã tiến hành một chiến dịch bôi nhọ tôi gần một năm trên các phương tiện truyền thông xã hội", bà Dial chia sẻ với báo chí sau khi phán quyết của tòa án được đưa ra.

Missy Owen, một luật sư tại bang North Carolina cho rằng: "Mọi người nên học hỏi và rút kinh nghiệm từ sai lầm của Hammond. Bạn có thể gặp rắc rối bất cứ khi nào bạn đưa ra một tuyên bố sai về người khác làm tổn hại đến thân nhân và danh tiếng của họ."

"Bất cứ ai biết về trường hợp này đều phải suy nghĩ 2 lần trước khi đăng tải một cách giận dữ trên Facebook những lời phỉ báng người khác, đặc biệt nghiêm trọng nếu điều họ nói lại không đúng."

Hải An (Theo Telegraph)

.
.
.

.
.
.