Cài ngay ứng dụng này nếu không muốn gặp tai nạn giao thông

20:38, 28/04/2017

(XHTT) - Ứng dụng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta và dự kiến sẽ được cung cấp rộng rãi vào giữa tháng 5 tới đây.

(XHTT) - Ứng dụng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta và dự kiến sẽ được cung cấp rộng rãi vào giữa tháng 5 tới đây.

Ứng dụng có tên là “In-Traffic Reply”, được Samsung Benelux - một công ty con của Samsung tại Hà Lan phát triển. Ứng dụng nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng phân tâm vào các cuộc gọi/tin nhắn khi đang lái xe. Ứng dụng hoạt động dựa trên nguyên tắc sẽ gửi tin nhắn trả lời tự động khi người dùng đang tham gia giao thông. Để xác định người dùng có đang lái xe hay không, ứng dụng sẽ truy xuất các dữ liệu từ các bộ cảm biến GPS và các gia tốc kế trong máy điện thoại.

Ví dụ, khi bạn đang lái xe và có tin nhắn đến. Điện thoại sẽ tự động tử tin nhắn “Tôi đang lái xe, vì vậy tôi chưa thể trả lời ngay được”hoặc gửi một icon thể hiện bạn đang lái xe. Việc gửi text hay icon do người dùng cài đặt từ trước.

Chương trình hiện đang chạy bản Beta ở Hà Lan, với khoảng 500 người tải về chạy thử. Ứng dụng dự kiến sẽ được đưa lên Android Play vào giữa tháng 5, cho phép người dùng sử dụng miễn phí.

Các nhà sản xuất smartphone đang chịu áp lực ngày càng gia tăng về việc người dùng sử dụng nhiều trong khi đang lái xe - một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông. Thậm chí tại Anh, đã có không ít ý kiến cho rằng các nhà sản xuất di động cần thiết lập một chế độ cho người dùng khi lái xe - giống như chế độ máy bay hiện nay.

Trước Samsung, Apple cũng tìm cách sử dụng camera trên iPhone để xác định vị trí của chiếc điện thoại trong ô tô, từ đó xác định người dùng nó có phải là người đang lái xe hay không, từ đó sử dụng dữ liệu này để phục vụ việc ngăn cản người dùng sử dụng iPhone khi đang lái xe.

HV (Theo Ibtimes)

.