Chấm dứt tranh cãi về Quyền được gọi điện trên các chuyến bay

08:16, 11/04/2017

(XHTT) - Hồi tháng 11 năm 2013, có nguồn tin cho rằng Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang dự thảo kế hoạch sẽ cho phép người dùng điện thoại di động có thể gọi điện trên các chuyến bay thương mại.

(XHTT) - Vào tháng 11 năm 2013, có nguồn tin cho rằng Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang dự thảo kế hoạch sẽ cho phép người dùng điện thoại di động có thể gọi điện trên các chuyến bay thương mại.

Mới đây, Chủ tịch FCC Ajit Varadaraj Pai, người vừa được bổ nhiệm bởi Tổng thống Donald Trump hồi tháng Giêng, tuyên bố ông sẽ loại bỏ đề xuất này "ra khỏi danh sách vĩnh viễn." Đây được xem là một chiến thắng cho những người đang lo lắng về việc phải nghe các cuộc đàm thoại diễn ra trong khi đang trong một chuyến bay.

Bên cạnh việc phải nghe các cuộc đàm thoại ở độ cao hơn 9.000m, nơi không có chỗ nào để trốn thoát được, các hãng hàng không còn có nguy cơ mất doanh thu từ những hành khách trả phí cho các hãng hàng không để được sử dụng Wi- Fi.

Quay trở lại vào năm 2013, Chủ tịch FCC Tom Wheeler cho biết, ngay cả khi ý kiến của ông ta dẫn tới việc dỡ bỏ lệnh cấm, thì mỗi hãng hàng không vẫn có quyền quyết định có cho phép các cuộc gọi diễn ra hay không. FCC sau đó đã nhận được 1.425 ý kiến về việc gỡ bỏ lệnh cấm và đa số ủng hộ giữ nguyên quy định như hiện tại.

Dường như vị Chủ tịch FCC Pai đã ghi nhớ điều này. Vậy là trừ khi các hành khách sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để được sử dụng mạng Wi-Fi do hãng hàng không của chuyến bay cung cấp,còn không họ có thể cần quên đi mong muốn được trò chuyện trong lúc thư giãn trên máy bay.

Nguyên An (Theo Phonescoop)
 

.