Facebook đang giám sát và hiểu được tất cả nội dung các tin nhắn của bạn

18:15, Thứ Sáu, 07/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Với khá nhiều tính năng thú vị, trợ lý ảo Messenger M mà Facebook vừa ra mắt sẽ khá hữu ích với cho người dùng trong những trường hợp cụ thể, song nó cũng đặt ra vấn đề lớn về sự riêng tư của người dùng.

Facebook vừa ra mắt một trợ lý ảo mới cho ứng dụng nhắn tin Messenger của mình có tên  “Messenger M”. Cô trợ lý này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nên khá thông minh. Nó có thể hiểu được phần lớn nội dung của cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè để từ đó đưa ra các thông tin gợi ý hữu ích cho người dùng. Và dưới đây là tất cả những gì Messager M có thể đề xuất với người dùng hiện nay:

- Gửi và nhận tiền: Cho phép người dùng có thể gửi và nhận tiền khi cần.

- Gửi các sticker: Messager M có thể tự động phát hiện ra những khoảng trống trong các cuộc hội thoại và sau đó gợi ý  các sticker này để người dùng lựa chọn.

- Chia sẻ vị trí: Tùy theo nội dung cuộc trò chuyện, Messager M cũng có thể đưa ra gợi ý giúp người dùng chia sẻ vị trí của họ.

- Lập kế hoạch: Một tính năng tương tự như lịch cũng được kết hợp để theo dõi hoạt động trong ngày của người dùng.

- Thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến: Tính năng này khá hữu ích trong trường hợp người dùng đang chat nhóm đông người để lấy ý kiến về một việc gì đó. Messager M giúp tạo phiếu thăm dò để ra quyết định nhanh hơn.

- Gọi xe: Messager M đã hợp tác với hai hãng Lyft và Uber để đưa ra một gợi ý đặt xe cho người dùng nếu họ cần.

Hiện tại các đề xuất vẫn còn khá hạn chế, nhưng Facebook cho biết họ vẫn đang tiếp tục phát triển và sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng cho Messenger M.

Giống như nhiều tính năng trong Facebook, Messager M cũng là một tùy chọn bạn có thể dùng hoặc có thể tắt. Hiện tại Messager M mới áp dụng cho người dùng tại Mỹ và sẽ sớm được mở rộng sang các thị trường khác.

Trợ lý ảo này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong một số trường hợp, song nó một lần nữa cho thấy Facebook có thể giám sát và hiểu được tất tần tật những gì bạn đang làm trên mạng xã hội này. Nó hiểu được cả nội dung các cuộc trò chuyện của bạn.

HV (Theo Ibtimes)

 

.
.
.

.
.
.