HOT: Một số bộ phận quan trọng của iPhone 8 sẽ không "made in China"

08:13, 18/04/2017

(XHTT) - "Designed in California. Made in China" là dòng chữ mà người dùng iPhone thường thấy xuất hiện ở mặt lưng của iPhone. Tuy nhiên, màn hình, một trong những bộ phận quan trọng của iPhone thế hệ kế tiếp được xác định, tất cả đều từ các nhà sản xuất Hàn Quốc. 

(XHTT) - "Designed in California. Made in China" là dòng chữ mà người dùng iPhone thường thấy xuất hiện ở mặt lưng của iPhone. Tuy nhiên, màn hình, một trong những bộ phận quan trọng của iPhone thế hệ kế tiếp được xác định thiết kế là thế hệ màn hình OLED, tất cả đều từ các nhà sản xuất Hàn Quốc. Đó chính là một bí mật được công khai mà Samsung Display đã "vô tình" tiết lộ về toàn bộ số lượng đơn đặt hàng hãng đang có từ Apple. 
 
Tuy nhiên, The Investor báo cáo rằng Samsung Display, cùng với một số nhà cung cấp thiết bị chủ chốt khác sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ phần lắp ráp màn hình. Hệ thống Samsung LSI, bộ phận bán dẫn sản xuất cảm biến camera và bộ xử lý ứng dụng, cũng sẽ là đơn vị xây dựng chip điều khiển màn hình.
STEMCO và LG Innotek, cả hai công ty Hàn Quốc, sẽ phân phối các bộ phận chip để kết nối nó với một bảng mạch in linh hoạt mà được cung cấp bởi Interflex, BH và Samsung Electro-Mechanics. Cả ba công ty này đều đến từ Hàn Quốc.
 
Xứ sở kim chi có khá nhiều công ty sở hữu công nghệ màn hình OLED trên toàn cầu, với thị phần riêng của Samsung chiếm khoảng 95%. Và trong khi đó, Samsung Electronics và SK Hynix sẽ phân phối các chip nhớ, và LG Innotek xây dựng phát triển các mô-đun máy ảnh.
 
Kết hợp kỹ năng thiết kế của Apple cùng độ chính xác công nghệ của người Hàn Quốc, thế hệ iPhone tiếp theo trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết! Các nhà phân tích ước tính Apple đã đặt hàng từ 80 đến 95 triệu chiếc iPhone màn hình OLED cho năm nay, một con số đáng kể dành cho tất cả mọi người.
 
Hải An (Theo 9to5mac)
.