LG vẫn lãi lớn dù mảng smartphone không khả quan

08:34, Thứ Bảy, 08/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Lợi nhuận của hãng dự kiến tăng tới 82% - cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây của hãng điện tử đến từ Hàn Quốc.

LG Electronics - hãng sản xuất TV số 2 thế giới cho biết với tình hình kinh doanh khả quan của mảng TV và thiết bị,  trong quý đầu tiên của năm 2017, lợi nhuận của hãng có thể đạt đến 922 tỷ won (tương đương hơn 812 triệu USD), tăng tới 82%. Tổng doanh thu quý này cũng tăng 9,7%, đạt 14,7 nghìn tỷ won.

Cửa hàng trưng bày sản phẩm TV của LG tại Seou, Hàn Quốc.
Cửa hàng trưng bày sản phẩm TV của LG tại Seou, Hàn Quốc.

Trước đó, Samsung cũng đưa ra con số ước tính về doanh thu và lợi nhuận khá tốt trong quý đầu tiên của năm 2017. Theo đó, lợi nhuận đạt được của hãng cũng đạt kết quả tốt nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, vượt qua kỳ vọng của hãng.

Mặc dù LG không đề cập tới mảng sản xuất điện thoại di động song các chuyên gia phân tích theo dõi thị trường cho rằng mảng này của LG tiếp tục giảm trong quý này. Nếu đúng như dự đoán, đây sẽ là quý thứ 8 liên tiếp mảng này của LG bị giảm sút. Doanh số bán hàng chiếc flagship G6 sẽ bắt đầu tính từ tháng 3 song dự báo là nó cũng không đóng góp nhiều lắm.

Với những dự báo khả quan đó, giá cổ phiếu của LG đã tăng 0.4% hôm nay, cao hơn mức tăng chung của thị trường 0.1% .

HV (Theo Reuters)

 

.
.
.

.
.
.