Sony dự kiến sẽ đạt mức lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử phát triển

06:39, 29/04/2017

(XHTT) - Trong khi người đồng hương Toshiba rơi vào khủng hoảng sâu thì Sony lại đang rất tự tin vào viễn cảnh phát triển của mình trong năm nay, với mức lợi nhuận dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục. 

(XHTT) - Trong khi người đồng hương Toshiba rơi vào khủng hoảng sâu thì Sony lại đang rất tự tin vào viễn cảnh phát triển của mình trong năm nay, với mức lợi nhuận dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục. Kết quả này có được nhờ mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh phục hồi lại sau một thời gian dài bị suy thoái.

Hôm qua (28/4), Sony cho biết lợi nhuận hoạt động của công ty trong năm tài chính 2017 (3/2017 - 3/2018) dự kiến sẽ đạt khoảng 500 tỷ yên, tăng tới hơn 73% so với năm trước. Nếu như con số dự đoán này chính xác thì đây là mức tăng lợi nhuận cao nhất của Sony trong vòng 20 năm qua.

Logo của Sony được hiển thị trên một màn hình tinh thể lỏng CLEDIS tại trụ sở chính ở Tokyo, Nhật Bản.
Logo của Sony được hiển thị trên một màn hình tinh thể lỏng CLEDIS tại trụ sở chính ở Tokyo, Nhật Bản.

Mức lợi nhuận cao nhất trước đó của Sony là vào năm 1998 - đạt 525,7 tỷ yên, nhờ doanh thu lớn từ mảng kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng cũng như mảng trò chơi điện tử PlayStation.

Nhu cầu mạnh mẽ từ phía các nhà sản xuất smartphone khiến mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony đang khởi sắc trở lại. Kết quả này cũng có được sau sự cải tổ mạnh mẽ của CEO Kazuo Hirai, bao gồm cả việc ngừng kinh doanh mảng laptop và giảm quy mô mảng kinh doanh TV.

Sony khá tự tin vào viễn cảnh tăng trưởng trong năm tài chính 2017 bởi các nhà máy sản xuất của công ty đã hoạt động bình thường trở lại (trước đó bị hư hỏng do động đất), trong khi nhu cầu từ phía khách hàng rất lớn. Dự kiến lợi nhuận của riêng mảng chip (bao gồm cả mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh) sẽ đạt 120 tỷ yên. Công ty này còn tham vọng sẽ tiếp tục đẩy mạnh mảng kinh doanh này hơn nữa.

HV (Theo Reuter)

 

.