Thái Lan: Người cha livestream cảnh giết con gái 11 tháng rồi tự sát

20:45, 26/04/2017

(XHTT) - Một người đàn ông Thái đã giết con gái 11 tháng tuổi của mình trong 2 đoạn video đăng trên Facebook trước khi tự sát, tin từ cảnh sát Thái Lan vào hôm thứ Ba, ngày 25/4.

(XHTT) - Một người đàn ông Thái đã giết con gái 11 tháng tuổi của mình trong 2 đoạn video đăng trên Facebook trước khi tự sát, tin từ cảnh sát Thái Lan vào hôm thứ Ba, ngày 25/4.

Rất nhiều người đã có thể truy cập và xem các video kinh hoàng đó trên facebook cá nhân của người cha trong khoảng 24 giờ, cho đến khi chúng bị gỡ xuống vào lúc khoảng 5 giờ chiều tại Bangkok vào thứ ba, sau 1 ngày từ khi video được tải lên .

"Đây là một sự việc đáng lên án và trái tim của chúng tôi tan vỡ cũng như gia đình nạn nhân", một phát ngôn viên của Facebook tại Singapore chia sẻ trong một email gửi tới Reuters. "Những nội dung kiểu như vậy không được phép tồn tại ở bất kỳ đâu trên Facebook và chúng tôi đã nhanh chóng gỡ bỏ."

Tuần trước, Facebook đã cho biết họ đang xem xét cách thức kiểm soát cảnh bạo hành và các tài liệu phản cảm khác sau vụ bắn chết một người đàn ông ở Cleveland, Ohio đã được livestream trên facebook và tồn tại trong suốt 2 giờ đồng hồ trước khi bị gỡ xuống.

Cảnh livestream kinh hoàng từ Thái Lan cho thấy Wuttisan Wongtalay, 20 tuổi đã buộc dây vào cổ con gái Natalie trước khi thả đứa trẻ, em bé mặc một chiếc váy màu hồng, sự việc xảy ra tại một tòa nhà vắng vẻ ở thành phố biển Phuket.

Juliaus Suvannin, nhân viên cảnh sát phụ trách vụ án, cho biết việc tự tử của Wuttisan không được phát sóng nhưng thi hài của anh ta đã được tìm thấy bên cạnh con gái.

Người cha Thái Lan nhẫn tâm livestream cảnh treo cổ con gái ruột trên Facebook
Người cha Thái Lan nhẫn tâm livestream cảnh treo cổ con gái ruột trên Facebook

Jullaus chia sẻ với Reuters: "Anh ta có suy nghĩ hoang tưởng rằng vợ sẽ bỏ anh ta và không yêu anh ta, nên mới có hành động dại dột như vậy."

Vợ của Wuttisan, Jiranuch Triratana, trả lời phỏng vấn của tờ Reuters qua điện thoạii rằng cô đã sống với anh ta trong hơn một năm. Lúc đầu mối quan hệ đã diễn ra tốt đẹp, nhưng sau đó anh ta đã trở nên bạo lực và đôi lúc đánh cậu con trai riêng 5 tuổi mà cô có với người chồng trước. Cô đã có dự cảm tồi tệ trước đó về những điều có thể xảy ra, "Tôi sợ anh ta sẽ làm tổn thương con gái của chúng tôi mặc dù anh ta rất yêu nó", cô nói với Reuters qua điện thoại từ đám tang.

Video đã được gỡ bỏ

Bộ Kinh tế Số Thái Lan cho biết họ đã liên lạc với Facebook vào chiều thứ Ba để công ty này gỡ bỏ các đoạn video, sau khi nhận được yêu cầu của cảnh sát.

"Chúng tôi đã liên lạc với Facebook ngày hôm nay và Facebook đã gỡ bỏ đoạn băng video này", phát ngôn viên Bộ Tư pháp Somsak Khaosuwan nói với Reuters, ngoài ra họ cho biết thêm rằng chính phủ sẽ không có động thái phạt mạng xã hội này.

"Chúng tôi sẽ không thể buộc tội Facebook, bởi vì Facebook chỉ là nhà cung cấp dịch vụ và họ đã rất tích cực hợp tác khi chúng tôi gửi yêu cầu"

Sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới đối mặt với một loạt phản ứng dữ dội khi đoạn video của một kẻ giết người vô cớ tại Cleveland (Mỹ), CEO Mark Zuckerberg đã tuyên bố: Facebook sẽ làm tất cả để ngăn chặn những nội dung tương tự như vậy trong tương lai.

Đám tang đau lòng của cô bé 11 tháng tại quê nhà
Đám tang đau lòng của cô bé 11 tháng tại quê nhà

Nhiều cư dân mạng Thái đã lên tiếng về 2 đoạn clip kinh khủng treo cổ bé gái được tải lên vào thứ Hai đó, clip đầu tiên được tải lên vào lúc 4h50 chiều, và lần thứ hai vào lúc 4.57, sau clip thứ nhất 7 phút.

Một người dùng Facebook, Avada Teeraponkoon, cho biết: "Đây là đoạn clip tồi tệ nhất mà tôi từng thấy trong cuộc đời tôi.".

"Làm thế nào anh ta có thể chứng kiến con mình ngừng thở?", một người dùng khác tên Rujirek Polglang nói. "Cậu ấy nên chết một mình."

Phó giám đốc cảnh sát Kissana Phathanacharoen nói rằng vụ giết người này là vụ việc livestream nghiêm trọng đầu tiên được phát tán trên mạng xã hội ở Thái Lan.

"Điều này diễn ra có thể do ảnh hưởng bởi hành vi từ nước ngoài, gần đây nhất là vụ ở Cleveland," Kissana nói với Reuters.

Video đầu tiên đã thu hút được 112.000 lượt xem tính đến giữa buổi chiều hôm thứ ba, trong khi video thứ hai cho thấy đã có 258.000 lượt xem.

Nguyên An (Theo Fortune)

.