Trình duyệt nào đang có lượng người dùng lớn nhất thế giới?

13:18, 02/04/2017

(XHTT) - Các số liệu thống kê thị trường mới nhất từ NetMarketShare cho chúng ta biết bức tranh tổng thể về thị phần của các trình duyệt cũng như hệ điều hành trên thế giới.

(XHTT) - Các số liệu thống kê thị trường mới nhất từ NetMarketShare cho biết trình duyệt Google Chrome đang tăng tốc thị phần với một tốc độ nhanh chóng, trong khi trình duyệt Edge của Microsoft tăng trưởng rất chậm, số liệu này phù hợp với các báo cáo trước đó. Các trình duyệt còn lại thị phần không thay đổi nhiều.

Báo cáo của NetMarketShare chỉ ra rằng Google Chrome chỉ tăng trưởng 0.11% so với tháng trước, và bây giờ chiếm 58.64%. Trước đó, trình duyệt gần như luôn luôn hiển thị tăng ít nhất 0,5% sau mỗi chu kỳ thống kê.

Mặt khác, thị phần của Internet Explorer giảm xuống còn 18,95% - giảm 0,22%. Microsoft Edge chiếm thị phần 5,61% so với 5,55% vào tháng trước.

Mozilla Firefox cho thấy một sự gia tăng nhẹ, và giờ đang chiếm 11,79% của thị trường máy tính để bàn. Tuy nhiên, Safari của Apple đã giảm xuống 3,37% so với mức 3,45% trong tháng trước. Những trình duyệt còn lại bao gồm Opera và những thương hiệu khác vẫn giữ được mức độ 1,62%.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết những thay đổi trong thị phần gần đây là rất ít và nằm trong phạm vi sai số cho phép. Cuối cùng, nó cũng củng cố vị trí của Google Chrome như là trình duyệt hàng đầu, còn Internet Explorer, Mozilla Firefox và Microsoft Edge đang tụt lại phía sau cách khá xa.
Về thị phần các hệ điều hành thì Windows 7 đã chiếm gần 50% thị phần trong một thời gian và đang dần dần vươn tới số liệu thống kê này. Windows 10, với thị phần giảm 0,1% trong tháng trước, đã tăng 0,17% so với cùng kỳ năm ngoái, đưa thị phần Windows 10 lên 25,36%.

Windows XP trên trong 2 tháng qua chứng kiến sự sụt giảm liên tiếp, nó hiện chiếm 7,44% thị trường, trong khi Windows 8.1 đứng ở mức 6,66%. Nhìn vào bức tranh tổng thể, Microsoft đang mất dần thị phần. tổng thị phần các phiên bản Windows đã giảm xuống 91,59% thị phần, MacOS của Apple đã đạt được một số tiến bộ gần đây khi nó đạt mức 3,22% thị phần.
 

Nguyên An (Theo Neowin)

.