VNPT Smartbox 2 lọt top 12 sản phẩm Tự hào Trí tuệ Việt Nam 2017

09:30, Chủ Nhật, 23/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Tại triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” lần thứ 2 năm 2017 được tổ chức ngày 22.4 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, sản phẩm VNPT Smartbox 2 do Công ty VNPT Technology nghiên cứu phát triển, sản xuất đã vinh dự lọt vào top 12 sản phẩm xuất sắc Tự hào trí tuệ Việt Nam 2017.

Chương trình "Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn lao động các tỉnh thành, các Bộ, Ngành trong cả nước tổ chức thực hiện nhằm lựa chọn ra các sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, các công nhân, viên chức trong cả nước, vinh danh các bàn tay tài hoa, sự sáng tạo của trí tuệ lao động Việt Nam. Các sản phẩm tham dự chương trình phải là sản phẩm do người lao động trong doanh nghiệp sáng tạo và sản xuất ra, sản phẩm đã được đăng ký bản quyền hoặc phải được doanh nghiệp cam kết sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp.

VNPT Smartbox 2 - thế hệ thứ 2 của dòng sản phẩm Smartbox được VNPT Technology ra mắt tháng 12 năm 2016. Đây là thiết bị học tập và giải trí tập trung, phục vụ cho nhu cầu hộ gia đình được các kỹ sư VNPT Technology (đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin và công nghiệp nội dung số) chủ động nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Smartbox 2 là siêu phẩm của VNPT Technology. Đây là sản phẩm kết nối Tivi với Internet để biến tivi thường thành tivi thông minh với hàng loạt ứng dụng phù hợp với mọi lứa tuổi, với mọi thành viên trong gia đình. Trong khi đó, dịch vụ TvoD là dịch vụ giải trí tổng hợp phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi đối tượng”, ông Tô Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology đã tự hào chia sẻ về sản phẩm chiến lược của Tổng công ty trong buổi lễ ra mắt.

SmartBox 2 là thiết bị học tập và giải trí tập trung được chạy trên nền Internet, kết nối và biến TV thông thường thành TV thông minh với hàng ngàn ứng dụng. Trong đó có TVoD phục vụ mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Về thiết kế và cấu hình, SmartBox 2 được nâng cấp đáng kể cả so với Smartbox đời đầu. Thiết bị có thiết kế chau chuốt và tinh tế hơn, đồng thời cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn và giao diện người dùng thân thiện hơn. Đặc biệt còn tích hợp nhiều tính năng mới phù hợp với thị hiếu người dùng và dịch vụ TVoD và có mức giá thấp hơn so với SmartBox đời đầu.

Ngay từ giao diện chính, hàng loạt tiện ích mới được tích hợp trong SmartBox 2 gồm Lịch âm, Thông tin về thời tiết, Cài đặt chế độ trẻ em. Bên cạnh điều khiển từ xa, với chuột không dây (tặng kèm sản phẩm), khách hàng thoải mái trải nghiệm dịch vụ TVoD, lướt Web, check mail, truy cập mạng xã hội, chơi trò chơi hoặc sử dụng hàng loạt các ứng dụng giáo dục như tiếng Anh, học toán, tiếng Việt, Yoga, Tennis, nấu ăn và các trò chơi bổ trợ. Ứng dụng được sắp xếp theo đối tượng sử dụng hoặc theo tính chất của nội dung. Hiện kho ứng dụng App Store của VNPT Technology có khoảng 10.000 ứng dụng và liên tục được cập nhật.

Ngoài trải nghiệm các ứng dụng sẵn, khách hàng có thể sử dụng SmartBox 2 như một đầu HD Player để xem phim, ảnh trên các thiết bị ngoại vi cắm vào cổng USB hay thiết bị thu phát Wifi hoặc là cầu nối để chia sẻ hình ảnh, video từ điện thoại lên màn hình TV.   

VNPT Technology cũng tự hào là công ty Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm hiện tại sở hữu quy trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm và 2 nhà máy sản xuất thiết bị  tại Việt Nam.

H.A (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.