Apple iPhone 8 đang đối mặt với "tình huống xấu"

09:46, 11/05/2017

(XHTT) - Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI hiện đang nói với khách hàng của KGI rằng, model kỷ niệm lần thứ mười của iPhone, được mệnh danh là iPhone 8, đang phải đối mặt với sự thiếu hụt rất lớn do vấn đề sản xuất.

(XHTT) Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI hiện đang nói với khách hàng của KGI rằng, model kỷ niệm lần thứ mười của iPhone, được mệnh danh là iPhone 8, đang phải đối mặt với sự thiếu hụt rất lớn do vấn đề sản xuất.

Ming-Chi Kuo của KGI được coi là một trong những nhà phân tích giỏi nhất về các thông tin liên quan tới Apple. Trong quá khứ, ông đã cung cấp khá chính xác các thông số kỹ thuật và các tính năng của các mô hình iPhone sắp tới trước khi điện thoại được tiết lộ.

Concept iPhone 8 nhúng TouchID vào màn hình.
Concept iPhone 8 nhúng TouchID vào màn hình.

Theo ông Kuo, ông lo lắng về việc bộ cảm biến 3D trên camera trước của iPhone 8. Một lần nữa, nhà phân tích nói rằng, camera trước của thiết bị này sẽ mang tính cách mạng. Kuo cũng lo lắng về việc Apple sẽ hủy bỏ bộ quét vân tay Touch ID. Tin đồn cho rằng, Apple nhúng Touch ID dưới màn hình, nhưng công ty đang gặp vấn đề khi làm việc với quá trình tích hợp đó.

Kế hoạch "B" tiết lộ rằng, Touch ID sẽ được chuyển ra mặt sau của i Phone 8. Sở dĩ vậy là vì Apple sẽ sử dụng màn hình tràn ra cạnh và không có nút Home trên iPhone 8 nên một là Touch ID sẽ được nhúng vào màn hình, hai là chuyển ra mặt sau. Do đó nếu việc nhúng Touch ID đang gây khó cho Apple thì việc họ chuyển ra mặt sau hoàn toàn có lý. Nhà phân tích này cũng tự hỏi rằng, liệu các đối thủ cạnh tranh của Apple có trình làng các thiết bị cầm tay sáng tạo hơn iPhone 8 hay không.

Tuy nhiên, vấn đề chính là Kuo gọi là “tình huống xấu nhất” đối với iPhone 8 liên quan đến việc nâng cấp phần cứng mà Apple đang lên kế hoạch cho điện thoại này. Những thay đổi đang gây ra sự thiếu hụt của các thành phần cần thiết để sản xuất điện thoại. Các vấn đề khác cũng buộc nhà phân tích này dự đoán việc phát hành iPhone 8 sẽ bị đẩy xuống tháng 10 hoặc tháng 11 chứ không phải vào tháng 8, tháng 9 như trước đây.

Một nhà phân tích khác, Brian White của Drexel Hamilton, cho biết hồi tháng trước rằng ông dự đoán Apple sẽ trì hoãn giới thiệu điện thoại mới, nhưng vẫn tận dụng thời điểm mùa mua sắm cuối năm.

Kuo nói với khách hàng rằng, ông đang giảm dự báo về sản lượng iPhone trong nửa cuối năm xuống còn 80-90 triệu chiếc bán ra. Trước đó, dự báo của Kuo là khoảng 100-110 triệu chiếc iPhone được xuất xưởng trong khoảng thời gian kể trên. Trong khi đó, Wall Street đặt kỳ vọng Apple sẽ phát hành từ 100-120 triệu điện thoại iPhone.  

B.H (Theo Phonearena)

.