Apple lần đầu tiên chia sẻ thông tin "mật" về kinh doanh

13:32, 04/05/2017

(XHTT) - Apple đã lần đầu tiên chia sẻ một số thông tin "mật" về kinh doanh và nhân sự tại Mỹ.

(XHTT) - Apple đã lần đầu tiên chia sẻ một số thông tin “mật” về kinh doanh và nhân sự tại Mỹ.

CEO của Tim Cook Apple vừa tiết lộ kế hoạch lập một quỹ đầu tư lên tới 1 tỷ USD vào các nhà máy sản xuất hiện đại tại Mỹ. Ngoài ra, Tim Cook cũng cho biết Apple đang có kế hoạch tài trợ cho các chương trình khác, trong đó có chương trình dạy lập trình cho người dân.

Những động thái trên của Apple được cho là rất khôn khéo, đặc biệt là trong bối cảnh các nhà lập pháp tại Mỹ đang xem xét đưa ra các chính sách thuế mới, trong đó có phần thuế đối với các sản phẩm của công ty Mỹ song lại được sản xuất ở nước ngoài.

Trước đó, ngay trong quá trình tranh cử, ông Trump đã lên tiếng chỉ trích các hãng công nghệ đưa dây chuyền sản xuất ra nước ngoài trong khi người dân trong nước thiếu việc làm. Ông thậm chí còn yêu cầu các doanh nghiệp đưa nhà máy sản xuất về nước, nếu không sẽ áp mức thuế rất cao đối với các sản xuất. Apple cũng trong tình trạng tương tự, hiện phần lớn các sản phẩm của hãng đều được sản xuất tại Trung Quốc. 

Ngoài việc công bố hai dự án đầu tư lớn nói trên, trong thời gian qua Apple cũng đang rất nỗ lực chứng tỏ họ tạo ra không ít công ăn việc làm trong nước. CEO của Apple đã lần đầu tiên tiết lộ thông tin năm 2016 hãng đã chi 50 tỷ USD trong các vụ hợp tác với các nhà cung cấp tại Mỹ như 3M, Corning Inc. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài CNBC, Apple cho biết đã tạo ra 2 triệu việc làm tại Mỹ. Trong đó có hơn 800.000 là làm việc trực tiếp tại Apple, phần còn lại làm việc tại các công ty phát triển phần mềm, ứng dụng của Apple.

HV (Theo Reuter)

 

.