Đại gia công nghệ Trung Quốc rót hàng triệu USD vào một trại lợn

14:52, 02/05/2017

(XHTT) - Một trang trại lợn lớn ở Trung Quốc vừa nhận được khoản đầu tư trị giá lên tới 23 triệu USD của đại gia công nghệ Netease và các nhà đầu tư startup khác.  

(XHTT) - Một trang trại lợn lớn ở Trung Quốc vừa nhận được khoản đầu tư trị giá lên tới 23 triệu USD của đại gia công nghệ Netease và các nhà đầu tư startup khác.

Một điều đáng ngạc nhiên nữa là trang trại lớn này được một nhà lãnh đạo công nghệ sáng lập nên. Đó là William Ding, nhà sáng lập cổng game và internet trị giá 35 tỷ USD của Trung Quốc. William Ding cũng là một tỷ phú Trung Quốc hiện đang có 15 tỷ USD tài sản riêng. William Ding đã đầu tư và mở trang trại lợn Weiyang, rộng 800.000 mét vuông.

Sinovation Ventures, một hãng đầu tư vốn và Meituan-Dianping, một công ty có giá trị 18 tỷ USD điều hành hai cổng mua bán hàng ngày nổi tiếng của Trung Quốc, đã cùng nhau đầu tư số tiền 23 triệu USD vào trang trại lợn Weiyang. Ngoài ra, Alibaba cũng góp vốn vào trang trại lợn này.

Ding, 45 tuổi, đã mở ra trang trại lợn này vào năm 2012, tập trung vào việc duy trì bền vững giữa công nghệ và môi trường. Trang trại lợn này chuyên nuôi thịt heo đen.

Mục tiêu của Ding đối với trang trại lợn này là áp dụng công nghệ kỹ thuật vào việc nuôi lợn, mở rộng quy mô sản xuất thịt lợn nuôi với chi phí khoảng 8-12 USD / kg, cao hơn giá thịt lợn thông thường tại Trung Quốc là 4 USD. Ding cũng đang lên kế hoạch mở một nhà hàng thịt heo dành cho người sành ăn trong năm nay.

Trung Quốc là nhà cung cấp thịt lợn lớn của thế giới, với sản lượng gấp đôi toàn bộ liên minh châu Âu, và gần gấp 5 lần nước Mỹ. Thực tế, Trung Quốc có đến một nửa số thịt lợn của thế giới.

Hải An (Theo Techinasia)

.