Facebook chỉ còn 72h để gỡ bỏ các nội dung nếu không muốn bị truy tố

10:16, 13/05/2017

(XHTT) - Sau hôm nay, Facebook sẽ chỉ còn 72h để gỡ bỏ hơn 130 nội dung được cho là vi phạm tại Thái Lan nếu không muốn đối mặt với đơn kiện từ cơ quan quản lý.

(XHTT) - Sau hôm nay, Facebook sẽ chỉ còn 72h để gỡ bỏ hơn 130 nội dung được cho là vi phạm tại Thái Lan nếu không muốn đối mặt với đơn kiện từ cơ quan quản lý.

Theo Cơ quan quản lý viễn thông Thái Lan, Facebook đã không gỡ bỏ được 131 trong tổng số 309 địa chỉ website được coi là đe dọa tới an ninh hoặc vi phạm pháp luật của Thái Lan trên nền tảng của mạng xã hội này. Các website này bị cáo buộc là có nội dung xúc phạm, phỉ báng, đe dọa với những thành viên hoàng gia, phỉ báng chế độ quân chủ.

Nếu sau ngày 16/5, Facebook không thực hiện yêu cầu này mạng xã hội sẽ đối mặt với lệnh truy tố của Bộ Kinh tế kỹ thuật số Thái Lan, thậm chí là sẽ bị khám xét.

Facebook chưa đưa ra lời bình luận nào với động thái khá gay gắt này của cơ quan quản lý viễn thông Thái Lan. Tuy nhiên, nhiều khả năng họ sẽ thực hiện theo yêu cầu vì mạng xã hội nà đang nỗ lực chiếm lĩnh thị trường viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất nhì thế giới hiện nay này.

Trước  đó vào năm 2016, Facebook đã chặn 50 nội dung được coi là vi phạm pháp luật của Thái Lan sau khi được Chính phủ yêu cầu.

Từ sau khi vua Vua Bhumibol Adulyadej qua đời vào tháng 10 năm ngoái, Cơ quan quản lý viễn thông của Thái Lan đã đưa ra lập trường khá cứng rắn đối với những thông tin được cho là “chỉ trích” đối với chế độ quân chủ của nước này. Không chỉ với riêng Facebook, các nhà cung cấp dịch vụ internet cũng phải theo dõi và chặn những nội dung kiểu này.

HV (Theo Reuters)

.