Hoa Kỳ sẽ cấm laptop trên tất cả chuyến bay quốc tế

08:58, 29/05/2017

(XHTT) - Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho biết, lệnh cấm máy tính xách tay có thể được mở rộng áp dụng cho tất cả các chuyến bay quốc tế.

(XHTT) - Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho biết, lệnh cấm máy tính xách tay có thể được mở rộng áp dụng cho tất cả các chuyến bay quốc tế.

Hoa Kỳ có thể cấm mang máy tính xách tay lên buồng máy bay trên tất cả các chuyến bay vào và ra khỏi lãnh thổ nước này. Đây được coi là một phần của nỗ lực tăng cường để bảo vệ chống lại các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn, Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ - John Kelly cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn vào hôm chủ nhật (28/5), Kelly nói rằng, Hoa Kỳ đã lên kế hoạch "thắt chặt” đối với an ninh hàng không, bao gồm việc kiểm tra chặt chẽ các mặt hàng vận chuyển.

"Đó là điều mà họ bị ám ảnh, những kẻ khủng bố, ý định đánh bom máy bay trong khi bay, đặc biệt nếu đó là tàu sân bay Hoa Kỳ, và nhất là nếu nó có nhiều người Mỹ trên đó”.

Vào tháng 3, chính phủ đã áp đặt những hạn chế đối với các thiết bị điện tử lớn mang lên buồng máy bay trên các chuyến bay từ 10 sân bay, bao gồm các Tiểu vương quốc Arập thống nhất, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ.

Kelly cho biết động thái này sẽ là một phần của nỗ lực an ninh hàng không nhằm chống lại cái mà ông gọi là "một mối đe dọa thực sự phức tạp”.

Các hãng hàng không lo ngại rằng một lệnh cấm rộng rãi đối với máy tính xách tay có thể làm giảm nhu cầu của khách hàng. Nhưng không một hãng nào muốn có sự cố xảy ra trên chuyến bay của họ.

Giám đốc điều hành của hãng hàng không United Airlines, ông Oscar Munoz nói trong một cuộc họp thường niên của công ty vào tuần trước rằng: "Bất cứ điều gì xảy ra, chúng tôi sẽ phải tuân thủ”.

B.H (Theo BBC)

.