Sony tuyên bố ngừng phát triển dòng Xperia để tập trung cho phân khúc cao cấp

07:08, 26/05/2017

(XHTT) - Theo XperiaBlog, Sony vừa thông báo tại hội nghị các nhà đầu tư hãng về việc sẽ ngừng sản xuất các dòng thiết bị Xperia X và Xperia Compact.

(XHTT) - Theo XperiaBlog, Sony vừa thông báo tại hội nghị các nhà đầu tư hãng về việc sẽ ngừng sản xuất các dòng thiết bị Xperia X và Xperia Compact. Những dòng thiết bị này vốn được hãng coi là sở hữu những "tiêu chuẩn cao cấp" nhưng thuộc phân khúc tầm trung cận cao cấp.

Sony đã quyết định chuyển trọng tâm phát triển của hãng sang các thiết bị hàng đầu (flagship) và cho biết dòng sản phẩm bị bỏ rơi bao gồm các mô hình như Xperia XZ Premium và XZs, và các mô hình trung gian như Xperia XA1 và XA1 Ultra.

"Sony đang tìm cách cố gắng phục hồi thị phần vào năm 2017 và hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt cho các sản phẩm của mình với công nghệ mà chỉ có Sony mới có thể cung cấp", công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

Với xu hướng của điện thoại thông minh cao cấp hiện nay kết hợp cùng sức mạnh thiết kế của Sony, những thiết bị sắp tới của Sony được chờ đợi mang nhiều thú vị, đặc biệt là về thiết kế và phần cứng. Tuy nhiên, như thường lệ đối với các smartphone của Sony, phần mềm sẽ vẫn là một câu hỏi lớn. Một điểm yếu khi so sánh với các hãng tên tuổi khác như Apple, Samsung hay kể cả những điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc.

Sony thường tiết lộ thiết bị hàng đầu của mình tại IFA vào thời điểm tháng Chín, vì vậy chúng ta sẽ không phải chờ đợi quá lâu trước khi có thể thấy các thiết bị mới từ thương hiệu công nghệ hàng đầu của Nhật này. Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ chỉ tập trung vào các thị trường, nơi mà có thể tận dụng sức mạnh thương hiệu của mình bao gồm các khu vực như Đông Á, APAC, Trung Đông và Châu Âu.

Hải An (Theo TheVerge)

.